Tag: Hồ Đức Phớc

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Mức giảm trừ gia cảnh thấp, thu nhập 12 triệu không đủ sống

Bộ trưởng Bộ Tài chính nhìn nhận mức giảm trừ gia cảnh hiện nay là thấp, và đang đề nghị sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân vào chương trình sửa luật.

Bộ Tài chính điểm danh gần 1.000 dự án lãng phí, không hiệu quả

Báo cáo của Chính phủ do bộ trưởng Bộ Tài chính ký gửi Quốc hội đã làm rõ tình hình xử lý đối với gần 1.000 dự án "treo", không hiệu quả, lãng phí.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc lý giải nguyên nhân phân bổ ngân sách chậm, tồn đọng hơn 70.000 tỉ đồng

Nguyên nhân phân bổ dự toán ngân sách chậm là do các bộ, ngành chậm trình ban hành các cơ chế, chính sách bổ sung.

Bộ Tài chính tính toán ngân sách 2024, đề xuất lộ trình cải cách tiền lương

Bộ Tài chính đang chủ trì, phối hợp xây dựng khung ngân sách nhà nước 2024, kế hoạch 3 năm 2024 - 2026, trong đó đề xuất lộ trình thực hiện cải cách tiền lương.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: 'Đã gọi là nhà ở xã hội thì Nhà nước phải duyệt giá'

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nêu rõ nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư sẽ bán đúng giá, còn của doanh nghiệp thì Nhà nước phải quy định giá tối đa để khuyến khích đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nêu lý do chỉ giảm thuế VAT trong 6 tháng

Bộ trưởng nói đề xuất giảm thuế VAT phù hợp cân đối ngân sách và chỉ có tác dụng kích cầu, giải quyết khó khăn tức thời.

Ông Hồ Đức Phớc kể chuyện 4 bộ trưởng ăn mì tôm ở sân bay, họp đến 2h sáng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chia sẻ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, chúng ta không lường trước được vì chưa có tiền lệ, nhưng Chính phủ đã rất quyết liệt chống dịch.

Thu hồi cả triệu mét vuông đất do lãng phí

Theo báo cáo của Chính phủ, qua thanh tra, kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm, gây lãng phí đất đai.

Tệ nhũng nhiễu, gây phiền hà của cán bộ, công chức chưa được ngăn chặn triệt để

Tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc chưa được ngăn chặn triệt để và việc phối hợp giữa các bộ, cơ quan có lúc, có nơi còn rời rạc, thiếu gắn kết, chưa kịp thời.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: 'Người lớn làm việc nhỏ, người nhỏ làm việc lớn thì rất khó'

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nêu rõ nghị quyết 27 của trung ương quy định nguồn vượt thu từ ngân sách trung ương phải trích 40% dành làm quỹ lương, ngân sách địa phương phải dành 70% làm quỹ lương.