09/01/2016 07:27 GMT+7

HLV Zidane: "Ronaldo là linh hồn của toàn đội Real Madrid"

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Trong cuộc họp báo trước trận Real Madrid gặp Deportivo (2g30 ngày 10-1), tân HLV Zidane của Real Madrid đã có nhiều chia sẻ thú vị về các vấn đề hiện tại của Real Madrid.

Tân HLV trưởng của Real Madrid, Zidane - Ảnh: Reuters
Tân HLV trưởng của Real Madrid, Zidane - Ảnh: Reuters

 

Đây là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Zidane bởi cựu danh thủ này sẽ có trận đấu đầu tiên tại Real Madrid trong cương vị HLV trưởng.

Đánh giá tình hình chung tại Real Madrid, HLV Zidane nói: "Toàn đội rất tập trung và mọi thứ đang diễn ra đúng kế hoạch. Giờ đây, tôi chỉ chờ trận đấu diễn ra. Tôi sẽ ngủ rất ngon đêm nay bởi các buổi tập của đội bóng vừa qua diễn ra rất hay".

Trong buổi nói chuyện, Zidane nhấn mạnh về việc giữ cân bằng trong đội hình và các vấn đề nhân sự ở tuyến giữa. Ông nói: "Makelele không còn ở Real Madrid nhưng trong đội hình hiện tại sở hữu nhiều cầu thủ có thể giúp cân bằng đội hình. Hơn nữa, điều chỉnh cân bằng không phải là trách nhiệm duy nhất của hàng tiền vệ mà là công việc của mọi người từ tất cả các tuyến".

HLV Zidane nói tiếp: "Khi không có bóng, toàn đội phải ra sức nỗ lực đoạt lại bóng. Đây là thông điệp chính của tôi. Không thể có chuyện hai hay ba cầu thủ không hề tham gia phòng ngự. Real Madrid phải giữ bóng rồi mới triển khai được tấn công. Cách phòng ngự tốt nhất là phải giữ được bóng".

Nhà cầm quân người Pháp nói thêm: "Tôi sẽ không nói trước ai được ra sân. Công việc của tôi là giúp mọi cầu thủ có được sự tự tin. Tôi đặt lợi ích đội bóng lên trên hết. Dĩ nhiên, sẽ có cầu thủ được đá nhiều hơn và đây là điều bình thường".

Cũng trong buổi họp báo, HLV Zidane tỏ ra rất hài lòng với đội hình hiện tại của Real Madrid đồng thời khẳng định không bán Ronaldo. Ông nói: "Tôi hài lòng với các cầu thủ đang sở hữu. Về Ronaldo, cậu ấy sẽ thi đấu ở cánh. Chúng tôi đã làm việc với nhau để giúp Ronaldo cảm thấy hạnh phúc và thoải mái. Cậu ấy là linh hồn của toàn đội và sẽ không đi đâu hết".

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Zidane Real Madrid