16/01/2020 22:40 GMT+7

HLV U23 Triều Tiên: Sai lầm của Việt Nam giúp chúng tôi thắng trận

TTO
TTO

TTO - Đó là phát biểu của HLV tuyển U23 Triều Tiên Ri Yu Il trong buổi họp báo sau trận U23 Việt Nam thua Triều Tiên 1-2 ở lượt cuối bảng D Giải U23 châu Á 2020.

HLV U23 Triều Tiên:  Sai lầm của Việt Nam giúp chúng tôi thắng trận - Ảnh 1.

HLV U23 Triều Tiên Ri Yu Il - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

"Tôi nghĩ hôm nay cả hai đội chơi tốt. Chúng tôi đã cố gắng hết sức mình để giành chiến thắng" - HLV U23 Triều Tiên Ri Yu Il mở đầu buổi họp báo.

Khi phóng viên hỏi: "Ông đã làm thế nào để các cầu thủ chơi tốt hôm nay?", ông Ri nói: "Điểm cốt lõi là tinh thần đồng đội. Toàn đội chiến đấu vì một mục đích, chúng tôi tập luyện, thi đấu cùng nhau, chúng tôi là một tập thể gắn kết".

Đánh giá về việc U23 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng, HLV Ri nói: "Tôi nghĩ là các đội tham dự giải đều rất mạnh và hiểu nhau khá kỹ. Chúng tôi không quá ngạc nhiên vì trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra".

Phóng viên hỏi "ông nghĩ sao về quan điểm: sai lầm của Tiến Dũng làm thay đổi trận đấu?". HLV Ri nói: "Như tôi nói, ở đây không có đội nào yếu cả. Chuyện mắc lỗi là bình thường trong bóng đá. Ngày hôm nay, tôi thấy hạnh phúc khi các cầu thủ của mình không mắc sai lầm nào và giành chiến thắng".

Nhận định về trận đấu, HLV U23 Triều Tiên cho biết: "Trước trận tôi phân tích thấy Việt Nam là đội bóng tổ chức tấn công tốt, có thể tạo ra nhiều cơ hội. Vì vậy chúng tôi cố gắng tập trung phòng ngự và tổ chức phản công. Chiến thắng thuộc về đội mắc ít sai lầm hơn. Sai lầm của Việt Nam là một yếu tố quan trọng giúp chúng tôi thắng trận".

Nói về ý nghĩa chiến thắng trước U23 Việt Nam, HLV Ri nói: "Chúng tôi sớm thua hai trận nên không có cơ hội đi tiếp. Nhưng đây là bóng đá, chúng tôi vẫn ở đây và không được phép dừng cuộc chơi cho tới giây phút cuối cùng. 

Chúng tôi dạy các cầu thủ trẻ rằng bạn đại diện cho quốc gia nên không bao giờ được bỏ cuộc. Và mỗi trận đấu cũng là một cơ hội học hỏi nên chúng tôi sẽ luôn bước vào nó với thái độ nghiêm túc nhất".

HLV Park Hang Seo nhận trách nhiệm về thất bại của U23 Việt Nam HLV Park Hang Seo nhận trách nhiệm về thất bại của U23 Việt Nam

TTO - "Chúng tôi có ba trận vòng bảng, hai hoà một thua. Hai năm trước chúng tôi là á quân nên kết quả năm nay rõ ràng là không tốt. Kết quả này làm người hâm mộ thất vọng. Trách nhiệm thuộc về HLV trưởng" - ông Park Hang Seo nói trong cuộc họp báo.

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên