23/03/2022 14:19 GMT+7

HLV tuyển Trung Quốc phải động viên cầu thủ trầm cảm sau trận thua Việt Nam

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Nhằm chuẩn bị cho trận gặp Saudi Arabia tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV tuyển Trung Quốc Li Xiaopeng đã phải dùng đến các biện pháp tâm lý.

HLV tuyển Trung Quốc phải động viên cầu thủ trầm cảm sau trận thua Việt Nam - Ảnh 1.

Các cầu thủ Trung Quốc tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Saudi Arabia - Ảnh: SINA

Tuyển Trung Quốc có hành trình đáng thất vọng tại vòng loại cuối cùng, khi đã thua 5 trên 8 trận. Ở trận đấu gần nhất, họ nhận thất bại 1-3 trước tuyển Việt Nam. Đó cũng là trận đấu chứng kiến đoàn quân của HLV Li Xiaopeng nói lời chia tay tấm vé dự World Cup 2022.

Không chỉ phải nhận kết quả không tốt, cầu thủ tuyển Trung Quốc còn bị ảnh hưởng về mặt tâm lý. Theo báo Sina (Trung Quốc), một cầu thủ đã chia sẻ rằng anh cảm thấy trầm cảm khá nhiều sau trận thua Việt Nam. Đáng nói là dù trận đấu này đã diễn ra cách đây hơn 1 tháng, nhưng anh vẫn không thoát khỏi tâm trạng này.

Nhằm giúp đỡ cầu thủ này, HLV Li Xiaopeng đã phải trực tiiếp nói chuyện và giúp anh trút bỏ gánh nặng. Cầu thủ này chia sẻ: "Tôi thật sự ấn tượng vì những lời nói từ HLV trưởng khi chúng tôi tập trung tại Hải Khẩu. Người khác có thể xem thường bạn, nhưng bạn không được đầu hàng".

Cầu thủ này cũng nói thêm rằng anh cảm thấy hoài nghi về bản thân và việc liệu mình có thật sự biết đá bóng hay không. "Nhiều bạn bè của tôi trêu chọc rằng: Làm sao mà anh có thể thua một đội như thế. Tôi không biết phản ứng thế nào, giả vờ không biết chuyện gì hay tỏ ra xấu hổ".

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc sẽ còn 2 trận lần lượt gặp Saudi Arabia (ngày 24-3) và Oman (ngày 29-3). Do đã hết cơ hội đi tiếp nên các trận này chỉ còn mang tính thủ tục.

Vì vậy, HLV Li Xiaopeng đã không triệu tập ngôi sao Wu Lei cùng một vài cầu thủ nhập tịch. Thay vào đó, ông muốn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Dù vậy, mục tiêu của tuyển Trung Quốc vẫn là cố gắng không thua.

Tuyển Trung Quốc Tuyển Trung Quốc 'khổ luyện', quyết không tiếp tục thua tại vòng loại World Cup 2022

TTO - Với quyết tâm cải thiện thành tích trong 2 trận đấu còn lại của vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tuyển Trung Quốc đã bước vào đợt tập huấn với cường độ cao.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên