20/06/2018 08:13 GMT+7

HLV Toshiya Miura: 'Nhật Bản phải nắm bắt cơ hội đi tiếp'

N.K
N.K

TTO - Chiến thắng Colombia 2-1 của đội bóng quê hương Nhật Bản trong trận mở màn World Cup 2018 khiến cựu HLV trưởng đội tuyển VN Toshiya Miura không giấu được niềm vui. Ông cho rằng Nhật Bản cần phải nắm lấy cơ hội đi tiếp.

HLV Toshiya Miura: Nhật Bản phải nắm bắt cơ hội đi tiếp - Ảnh 1.

HLV Toshiya Miura khi dẫn dắt CLB TP.HCM ở V-League 2018 - Ảnh: N.K

Nhà cầm quân đang dẫn dắt CLB TP.HCM ở V-League 2018 này nói: "Trận đấu bắt đầu rất lạ. Nó diễn ra không bình thường trong 3 phút đầu tiên khi Columbia nhận thẻ đỏ vì lỗi dùng tay cản bóng, dẫn đến tỉ số 1-0 cho Nhật Bản trên chấm 11m. Đó hoàn toàn là một tình huống không thể ngờ tới khi Nhật Bản có lợi thế từ rất sớm. Đó chính là bước ngoặt của trận đấu".

Ông Miura cho rằng chiến thắng của Nhật Bản không phải là một bất ngờ vì đội bóng xứ mặt trời mọc có gần 90 phút chơi hơn người. Ông nói: "Tôi ngồi xem 90 phút là rất căng thẳng. Hiệp 1, Colombia chơi tốt. Tôi không nhận ra họ như đang chơi với 10 người trên sân. Nhưng việc phải chạy nhiều để bù cho việc chơi thiếu người đã khiến họ mệt mỏi trong hiệp 2 và không có đủ cơ hội để gây sức ép lên Nhật Bản".

Đánh giá về cơ hội đi tiếp của Nhật Bản, HLV Toshiya Miura cho rằng đội bóng quê hương đang có cơ hội tốt nhưng cũng không thể chủ quan. 

Ông nói: "Nhật Bản có cơ hội tốt để đi tiếp sau chiến thắng trước Colombia. Và dĩ nhiên là tôi và người dân Nhật Bản đang rất hạnh phúc với chiến thắng của đội nhà cũng như nếu họ giành vé đi tiếp. Nhưng Nhật Bản phải giữ thực tế. Vì nếu họ thua 2 trận tiếp theo trước Senegal (24-6) và Ba Lan (28-6), họ sẽ bị loại". 

"Tôi nghĩ Nhật Bản phải tận dụng cơ hội này, vì World Cup chỉ đến sau mỗi 4 năm. Và họ không nên đánh mất may mắn này khi đang có một cơ hội rất tốt".

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên