14/04/2024 17:35 GMT+7

HLV thủ môn nghỉ việc ở CLB Bình Phước để lên tuyển U23 Việt Nam

HLV thủ môn Ngô Việt Trung quyết định lên tuyển U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2024 và thanh lý hợp đồng với CLB Bình Phước.

HLV thủ môn Ngô Việt Trung không thuộc biên chế bất cứ CLB nào ở Việt Nam trong quá trình cùng U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2024 từ ngày 15-4 đến 3-5 ở Qatar.

HLV thủ môn Ngô Việt Trung ở SEA Games 32 - Ảnh: QUANG THỊNH

HLV thủ môn Ngô Việt Trung ở SEA Games 32 - Ảnh: QUANG THỊNH

Lời hứa lên U23 Việt Nam

U23 Việt Nam tập trung từ ngày 5-4 ở Hà Nội do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt. Ông Tuấn là người kế nhiệm cựu HLV Philippe Troussier ở đội U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn cần xây dựng ban huấn luyện, trong đó có nhờ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gọi trợ lý Ngô Việt Trung của CLB Bình Phước lên hội quân.

CLB Bình Phước đang trong quá trình chạy đua cho mục tiêu top 3 Giải hạng nhất. Do đó, lãnh đạo đội bóng trao đổi với HLV thủ môn Ngô Việt Trung rằng CLB đang cần ông giai đoạn này.

Trợ lý Việt Trung đã hứa với HLV Hoàng Anh Tuấn từ trước rằng sẽ lên tuyển U23 Việt Nam. Ông cũng trao đổi lại với CLB chủ quản song hai bên không tìm được tiếng nói chung.

CLB Bình Phước đưa ra hai lựa chọn, một là HLV thủ môn Việt Trung ở lại giúp đội huấn luyện thủ môn, hai là nếu ra đi thì sẽ phải thanh lý hợp đồng, CLB tìm người khác thay thế. Ông Việt Trung chọn lên U23 Việt Nam và chia tay với đội bóng Bình Phước. 

HLV Nguyễn Anh Đức đã tìm được HLV thủ môn thay thế cho ông Ngô Việt Trung - Ảnh: TTBPFC

HLV Nguyễn Anh Đức đã tìm được HLV thủ môn thay thế cho ông Ngô Việt Trung - Ảnh: TTBPFC

HLV Nguyễn Anh Đức lý giải

CLB Bình Phước đã tìm được người thay thế vai trò HLV thủ môn của ông Ngô Việt Trung.

HLV Nguyễn Anh Đức cho biết: "Nói chúng tôi không tạo điều kiện cho anh Ngô Việt Trung lên tuyển U23 Việt Nam là chưa đúng. Khi còn làm ở CLB Bình Phước, anh Trung cũng lên các đội tuyển vài lần. Có giai đoạn, chúng tôi phải thuê cựu thủ môn Phan Văn Santos về tập cho các thủ môn vì không có người phụ trách".

"Mùa giải hạng nhất cũng gần hết, CLB Bình Phước có mục tiêu phấn đấu trong top 3. Chúng tôi đã bổ sung nhân sự, xây dựng phương án để đạt thành tích đó. Đây là giai đoạn quan trọng và cần sự tập trung của mỗi người", nhà cầm quân này chia sẻ.

CLB Bình Phước hiện đang xếp thứ 4 khi có cùng 21 điểm với CLB Long An. Đội cũng có hai thủ môn khá chất lượng là Đoàn Quang Huy và tân binh Bùi Tấn Trường. HLV thủ môn là vị trí đặc thù không thể thay thế ở CLB. Do đó, nếu thiếu người phụ trách thì thủ môn khó tập luyện.

Việc trợ lý Ngô Việt Trung và CLB Bình Phước chia tay nhau vì khác định hướng, không cùng tiếng nói chung cũng là chuyện bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp.

U23 Trung Quốc có thể gây bất ngờ nhưng khó có vé dự OlympicU23 Trung Quốc có thể gây bất ngờ nhưng khó có vé dự Olympic

U23 Trung Quốc có thể gây bất ngờ tại vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024, nhưng vé dự Olympic 2024 là giấc mơ khó thành hiện thực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên