02/06/2014 09:32 GMT+7

HLV Roy Hodgson yêu cầu các cầu thủ Anh hát quốc ca

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - HLV Roy Hodgson hy vọng tất cả các cầu thủ của mình sẽ thể hiện niềm tự hào được đại diện cho đất nước bằng cách hát quốc ca tại World Cup 2014.

Cụ thể, vị HLV 66 tuổi này đã yêu cầu các tuyển thủ Anh phải tỏ thái độ thật nồng nhiệt khi hát bài quốc ca "God save the Quen"  được cất lên trước mỗi trận đấu của tuyển Anh tại Brazil. Ông Hodgson nói với BBC: "Khi bạn thi đấu với đối thủ, sẽ rất hiếm khi bạn trông thấy họ không đặt bàn tay lên trái tim và hát quốc ca lớn nhất có thể trước mỗi trận đấu. Đó là niềm tự hào và vinh dự mà bất kỳ tuyển thủ nào cũng thể hiện khi ra sân. Chúng tôi cần phải làm được điều mà tất cả mọi người đều làm được".

Trong quá khứ, các cầu thủ Anh thường bị chỉ trích là thiếu tinh thần dân tộc khi luôn thi đấu dưới sức trong màu áo đội tuyển quốc gia và lại hay tỏ ra vui vẻ, phớt tỉnh sau mỗi thất bại của đội nhà.

"Chúng tôi tự hào là người Anh nên khi bản quốc ca Anh được cất lên, rõ ràng chúng tôi cần hát một cách nhiệt tình nhất có thể. Tất nhiên chúng ta cần phải nhắc nhở các cầu thủ. Khi có một ai đó im lặng trong lúc toàn đội hát quốc ca, tôi không thể kiểm soát được nhưng tôi hy vọng tất cả đều sẽ đồng lòng với nhau".

Tuyển Anh đã bay đến Miami (Mỹ) hôm chủ nhật (1-6) để chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu với Ecuador và Honduras trước khi lên đường đến Brazil. Hồi tuần rồi họ đã có một trận thắng thuyết phục trước Peru với tỷ số 3-0. Ông Hodgson nói: "Tôi rất hài lòng với cách làm việc hiện tại của các cầu thủ nhưng vẫn chưa thể đưa ra nhận xét gì ở thời điểm này. Chúng tôi vẫn còn hai tuần trước trận đấu mở màn với Ý, hai tuần để chuẩn bị, để kiểm tra phong độ của các cầu thủ. Hãy chờ xem những gì sẽ diễn ra trong hai tuần đó".

Anh sẽ có trận đấu đầu tiên ở World Cup 2014 với tuyển Ý vào ngày 15-6 (giờ VN).

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên