HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu...

09/01/2020 11:30 GMT+7

TTO - "Chúng tôi và UAE từng vài lần gặp nhau trước đây. Tất nhiên là UAE biết nhiều về U23 Việt Nam và chúng tôi cũng muốn chờ xem họ biết được bao nhiêu" - HLV Park Hang Seo nói trong cuộc họp báo trước các trận đấu ở bảng D Giải U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu... - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong cuộc họp báo trưa 9-1 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

HLV Park Hang Seo nói tiếp: "Tôi cảm ơn FIFA và AFC (LĐBĐ châu Á) vì đã đánh giá Việt Nam là đội bóng hạt giống nhóm 1 ở giải này, đó cũng là nhờ thành tích của chúng tôi ở giải lần trước. Dù vậy, cả 16 đội đến đây đều rất mạnh.

Tiếp tục nói về U23 UAE, thầy Park nhận định đối thủ đã mạnh hơn nhiều. Ông Park cho biết: "UAE là đối thủ mà chúng tôi từng gặp vài lần trước đây, họ luôn là đối thủ rất mạnh. Ở giải lần này chúng tôi gặp lại họ, cũng những cầu thủ đó, cũng HLV đó nhưng chắc chắn đội bóng này đã tiến bộ hơn nhiều".

Nhận định về U23 Việt Nam, U23 UAE Skorza cho biết: "Thật khó khăn để phân tích sức mạnh thực sự của các đối thủ trong bảng, nhưng chúng tôi cũng biết khá nhiều về sức mạnh của Việt Nam, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này".

"Ban đầu tôi cũng khá ngạc nhiên khi kết quả bốc thăm đưa UAE gặp lại Việt Nam. Nhưng điều đó cũng khiến tôi cảm thấy hứng khởi vì Việt Nam lúc này là đội bóng rất mạnh, họ là một tập thể được tổ chức rất chặt chẽ. Chúng tôi đánh giá rất cao điều đó và đang chờ đợi Việt Nam sẽ còn sự tiến bộ nào nữa" - ông Skorza nói thêm.

Dưới đây là diễn biến chính buổi họp báo:

Buổi họp báo kết thúc.

Ngồi cạnh đó, HLV U23 UAE Skorza tỏ ra rất tự tin về trận đấu ngày mai gặp U23 Việt Nam khi nói: "Thật khó khăn để phân tích sức mạnh thực sự của các đối thủ trong bảng, nhưng chúng tôi cũng biết khá nhiều về sức mạnh của Việt Nam, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này.

Ban đầu, tôi cũng khá ngạc nhiên khi kết quả bốc thăm đưa UAE gặp lại Việt Nam. Nhưng điều đó cũng khiến tôi cảm thấy hứng khởi vì U23 Việt Nam lúc này là đội bóng rất mạnh, họ là một tập thể được tổ chức rất chặt chẽ. Chúng tôi đánh giá rất cao điều đó và đang chờ đợi Việt Nam sẽ còn sự tiến bộ nào nữa" - ông Skorza nói.

Tiếp tục nói về đối thủ U23 UAE, thầy Park nhận định đối thủ đã mạnh hơn nhiều. Ông Park cho biết: "UAE là đối thủ mà chúng tôi từng gặp vài lần trước đây, họ luôn là đối thủ rất mạnh. Ở giải lần này chúng tôi gặp lại họ, cũng những cầu thủ đó, cũng HLV đó nhưng chắc chắn đội bóng này đã tiến bộ hơn nhiều".

HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu... - Ảnh 2.

HLV UAE là ông Skorza tự tin trước trận gặp Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Khánh

Cuối cùng, HLV UAE là ông Skorza cho biết: "Trước giải đấu chúng tôi đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng vì biết rõ sức mạnh các đội ở đây".

Tiếp đến, HLV Park Hang Seo chia sẻ: Trận đấu đầu tiên với UAE là trận đấu vô cùng quan trọng, chúng tôi cần phải chơi 100% khả năng ở trận này để hướng đến việc vượt qua vòng bảng.

HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu... - Ảnh 3.

HLV Triều Tiên Ri Yu Il hứa sẽ chơi hết mình giành vé đi tiếp - Ảnh: Nguyễn Khánh

Hai HLV U23 Triều Tiên và Jordan được phóng viên hỏi về trận ra quân ngày mai. Cả hai đều trả lời rất ngoại giao.

HLV Jordan nói: "Trận đấu đầu tiên với Triều Tiên chắc chắn rất quan trọng". Trong khi đó, HLV U23 Triều Tiên đáp: "Tôi cũng nghĩ trận đầu tiên là trận đấu vô cùng quan trọng, đặc biệt khi Jordan là đối thủ rất khó chịu".

Nói về tương quan sức mạnh của U23 Việt Nam và các đội trong bảng, thầy Park thẳng thắn chia sẻ: "Tôi cảm ơn FIFA và AFC vì đã đánh giá Việt Nam là đội bóng hạt giống nhóm 1 ở giải này, đó cũng là nhờ thành tích của chúng tôi ở giải lần trước. Nhưng cả 16 đội đến đây đều rất mạnh.

Chúng tôi và UAE từng vài lần gặp nhau trước đây, đặc biệt là trận giao hữu hồi tháng 10-2019. Tất nhiên là UAE biết nhiều về U23 Việt Nam và chúng tôi cũng muốn chờ xem họ biết được bao nhiêu" - ông Park nói tiếp.

HLV Triều Tiên Ri Yu Il ngồi cạnh đó nói tiếp: Chúng tôi sẽ chơi hết sức mình trong tất cả các trận đấu để đạt được mục tiêu giành vé đi tiếp.

HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu... - Ảnh 4.

HLV Jordan Ahmad Abdel Qader đánh giá các đội ở bảng D đều rất mạnh - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

HLV Jordan Ahmad Abdel Qader mở đầu cuộc họp báo: Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được đặt chân đến đây, nơi có 16 đội U23 mạnh nhất châu Á. Đặc biệt là ở bảng D này, nơi có 3 đội bóng rất mạnh là U23 VN, UAE và Triều Tiên.

Các HLV bốn đội bắt đầu trả lời câu hỏi của các phóng viên.

HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu... - Ảnh 5.

Bốn HLV của 4 đội ở bảng D trong cuộc họp báo - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

12g, các HLV đều đã có mặt. Cuộc họp báo bắt đầu trong ít phút nữa.

HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu... - Ảnh 6.

Các phóng viên chờ cuộc họp báo diễn ra - Ảnh: N.T.

HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu... - Ảnh 7.

Quang cảnh trước buổi họp báo các đội ở bảng D - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, dẫn dắt U23 UAE là HLV người Ba Lan Maciej Skorża. Ông Skorza là người quen cũ với thầy trò HLV Park Hang Seo. Ở trận tranh HCĐ Asiad 2018, Olympic UAE dưới sự dẫn dắt của ông Skorza đã đánh bại Olympic Việt Nam.

HLV của đội U23 Jordan là cựu cầu thủ nổi tiếng nước này Abdel Qader. Ông Abdel Qader là người gắn bó với hàng loạt đội bóng trẻ của Jordan, trước khi chính thức trở thành HLV trưởng đội U23.

Trong khi đó, chiến lược gia 45 tuổi Ri Yu Il là người dẫn dắt đội tuyển U23 Triều Tiên. Đội bóng này là hạt giống số 2 bảng D, sau Việt Nam. Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Triều Tiên được xem là "ẩn số" của giải.

Ở lượt trận đầu tiên bảng D diễn ra ngày mai (10-1), U23 Việt Nam sẽ gặp UAE lúc 17g15. Sau đó sẽ là trận đấu giữa Triều Tiên và Jordan lúc 20g15. Cả hai đều diễn ra trên sân Chang Arena, sân nhà của CLB Buriram.

HLV Park Hang Seo: UAE biết nhiều về Việt Nam, để xem họ biết được bao nhiêu... - Ảnh 8.

Đồ họa: AN BÌNH

Chân dung U23 Việt Nam và các đội ở bảng D Giải U23 châu Á 2020 Chân dung U23 Việt Nam và các đội ở bảng D Giải U23 châu Á 2020

TTO - Tại vòng chung kết Giải U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm cùng bảng D với các đối thủ U23 UAE, Triều Tiên và Jordan. Tuổi Trẻ Online giới thiệu đến bạn đọc sơ lược về U23 Việt Nam và các đội cùng bảng.

TTO
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận