24/07/2019 17:29 GMT+7

HLV Nhật 'hứa' giúp Thái Lan vượt Việt Nam giành số 1 Đông Nam Á

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - HLV người Nhật Akira Nishino và giám đốc kỹ thuật người Tây Ban Nha Garles Romagoza đồng loạt tuyên bố sẽ giúp bóng đá Thái Lan lấy lại vị trí số 1 Đông Nam Á từ tay Việt Nam.

HLV Nhật hứa giúp Thái Lan vượt Việt Nam giành số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino và giám đốc kỹ thuật Garles Romagoza tự tin sẽ giúp Thái Lan trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á - Ảnh: Siam Sports

Theo thông tin từ tờ Siam Sports, giám đốc kỹ thuật Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) Garles Romagoza đã lập kế hoạch chi tiết cho việc phát triển bóng đá Thái Lan.

Hiện ông cũng đang thu thập thông tin về từng cầu thủ Thái Lan để cung cấp cho HLV người Nhật Akira Nishino, nhằm giúp chiến lược gia 64 tuổi này nhanh chóng tuyển quân cho chiến dịch quan trọng ở vòng loại World Cup 2022.

Ông Garles Romagoza khẳng định sẽ hỗ trợ tốt nhất cho HLV Akira Nishino trong hành trình "tái sinh" cho bóng đá Thái Lan và giúp họ chiếm lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á từ Việt Nam.

HLV Akira Nishino cũng tuyên bố mạnh miệng: "Tôi nghĩ bóng đá Thái Lan có tiềm năng vươn lên đẳng cấp thế giới trong tương lai và tôi ở đây để thúc đẩy điều đó".

"Mục tiêu đầu tiên của tôi là đưa đội tuyển quốc gia Thái Lan trở lại vị trí số 1 tại Đông Nam Á. Trong những ngày qua, tôi đã đi xem các trung tâm đào tạo và xem các trận đấu ở Thai League, tôi tin tưởng Thái Lan có thể nhanh chóng thực hiện mục tiêu này", ông Akira Nishino nói thêm về các mục tiêu trước mắt.

Trong bảng xếp hạng do FIFA công bố tháng 6 vừa qua, Thái Lan đã rơi từ hạng 114 xuống 116 thế giới và họ vẫn đứng thứ 2 Đông Nam Á sau Việt Nam (hạng 96 thế giới). Vì thế, mục tiêu trước mắt của ông Akira Nishino là giúp Thái Lan vượt qua Việt Nam ở loạt trận vòng loại World Cup 2022.

Theo báo chí Thái Lan, sơ đồ chiến thuật ưa thích của HLV Akira Nishino là 4-3-3.

Video Video 'hành động côn đồ' cầu thủ Thái Lan ở Thai League 4

TTO - Tờ Siam Sports đã rất nặng nề khi sử dụng từ "côn đồ" và "man rợ" để diễn tả cảnh hỗn loạn trong trận đấu giữa Samut Prakan FC với Greg Khu Sai Mai Karang ở Giải bóng đá hạng 4 Thái Lan (Thai League 4).

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên