HLV Nguyễn Văn Dũng tiết lộ nguyên nhân khiến CĐV đội nhà bức xúc

15/09/2019 21:22 GMT+7

TTO - Ngày 15-9, bốn ngày sau sự cố trên sân vận động Hàng Đẫy, huấn luyện viên Nguyễn Văn Dũng (Dược Nam Hà Nam Định) lần đầu tiết lộ những nguyên nhân khiến CĐV đội nhà bức xúc với Hà Nội FC và bầu Hiển.

HLV Nguyễn Văn Dũng tiết lộ nguyên nhân khiến CĐV đội nhà bức xúc - Ảnh 1.

Băngrôn xin lỗi người hâm mộ cả nước của Hội CĐV Dược Nam Hà Nam Định treo trên sân Thiên Trường chiều 15-9 - Ảnh: HỮU TẤN

HLV Nguyễn Văn Dũng nói: "Trong số những khán giả tới sân theo dõi, một bộ phận có bức xúc, không hài lòng với Hà Nội FC, đặc biệt là bầu Hiển. Năm ngoái, bầu Hiển khiến nhiều CĐV Nam Định thất vọng khi hứa thưởng 3 tỉ đồng cho XSKT Cần Thơ nếu họ trụ hạng ở V-League 2018. Đấy là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với CLB Nam Định thời điểm ấy.

Vấn đề thứ hai là quả phạt đền ngay đầu trận là mầm mống phát sinh tiêu cực, không phải tự nhiên mà CĐV Nam Định bột phát sự phản ứng lớn đến thế".

HLV Nguyễn Văn Dũng cho biết CLB đã làm việc với lãnh đạo các hội CĐV của Dược Nam Hà Nam Định và nhận được những chia sẻ trên. Tuy nhiên, ông vẫn lên án hành vi đốt pháo làm một nữ CĐV bị thương hay hành hung những chiến sĩ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ vào tối 11-9.

Trước những chia sẻ trên, HLV Nguyễn Văn Dũng cùng Dược Nam Hà Nam Định có trận hòa 1-1 trước CLB TP.HCM trên sân nhà Thiên Trường ở vòng 23 V-League 2019. Trận đấu diễn ra vào chiều 15-9.

Trên khán đài B sân Thiên Trường, hội CĐV đội bóng treo một băngrôn với nội dung "xin lỗi người hâm mộ bóng đá cả nước" sau những hình ảnh không hay trong trận đấu cách đó 4 ngày.

"Chúng tôi mong muốn lực lượng CĐV Nam Định ngày càng lớn mạnh nhưng phải văn minh, lịch sự. Nhiệt huyết nhưng hành động phải trong luật cho phép, không vì một vài hành động không đẹp từ một số cá nhân làm mất hình ảnh của bóng đá thành Nam", HLV Nguyễn Văn Dũng giãi bày.

HLV Nguyễn Văn Dũng tiết lộ nguyên nhân khiến CĐV đội nhà bức xúc - Ảnh 2.

Bầu Hiển hứa thưởng 3 tỉ đồng cho XSKT Cần Thơ nếu trụ hạng tại V-League 2018 được cho là nguyên nhân sâu xa khiến CĐV Nam Định bức xúc - Ảnh: NAM KHÁNH

Về phía CLB TP.HCM, HLV Chung Hae Seong tạm hài lòng với 1 điểm giành được trên sân Thiên Trường. Ông hi vọng người hâm mộ và báo chí truyền thông đừng chỉ nhìn và hỏi về mục tiêu vô địch của CLB TP.HCM, sự so kè với Hà Nội FC.

HLV người Hàn Quốc giãi bày: "Tôi muốn mọi người biết bóng đá chuyên nghiệp cần làm thế nào. Năm nay, CLB TP.HCM khác với năm ngoái ra sao. Tôi mới có năm đầu tiên dẫn dắt và luôn nhắc cầu thủ đoàn kết là quan trọng nhất chứ không phải vị trí trên bảng xếp hạng".

Với trận hòa này, CLB TP.HCM thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Hà Nội FC còn 4 điểm. Dược Nam Hà Nam Định có 28 điểm, hơn đội cuối bảng Sanna Khánh Hòa BVN 7 điểm trong khi V-League 2019 còn 3 vòng đấu nữa mới kết thúc.

Video: CĐV Nam Định đốt pháo sáng, nữ khán giả bị thương rách sâu đến xương đùi Video: CĐV Nam Định đốt pháo sáng, nữ khán giả bị thương rách sâu đến xương đùi

TTO - CĐV Nam Định đốt pháo sáng, nữ khán giả bị thương rách sâu đến xương đùi trong trận đấu giữa CLB Nam Định và Hà Nội FC. Video thuộc bản quyền của Next Media.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận