HLV Nguyễn Quốc Tuấn: 'Tôi không quan tâm trọng tài'

21/02/2019 18:58 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận hòa U-22 Thái Lan 0-0 ở lượt trận cuối bảng A Giải U-22 Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Campuchia, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông không quan tâm đến trọng tài mà chỉ chú ý đến trận đấu.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: Tôi không quan tâm trọng tài - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn tại buổi họp báo - Ảnh: CHÍ CÔNG

U-22 Thái Lan đã có nhiều pha vào bóng khá thô bạo với các cầu thủ U-22 VN. Tuy nhiên, trọng tài chính đã tỏ ra quá hiền, đặc biệt là trong tình huống Kittitat đạp bóng vào mặt Hữu Thắng ở phút 70, khi chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ này.

Nói về vấn đề trọng tài, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông chỉ quan tâm đến những tình huống trên sân. 

Ông nói: "Tôi không quan tâm đến công việc của trọng tài mà chỉ quan tâm đến các cầu thủ thi đấu trên sân và tập trung vào trận đấu. Còn cách cầm còi của trọng tài thì tự mọi người sẽ đánh giá được".

Điểm tích cực của đội tuyển U-22 VN, theo HLV Nguyễn Quốc Tuấn, đó là các cầu thủ ra sân với mục tiêu giành chiến thắng trước U-22 Thái Lan và tính toán cho trận bán kết sắp tới. 

"Hôm nay (21-2), tuy không có bàn thắng nhưng các cầu thủ U-22 VN đã thi đấu tự tin. Điều này khiến tôi rất hài lòng", ông nói.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng bày tỏ lo lắng về tình hình chấn thương của các cầu thủ cho trận bán kết sắp tới. 

Ngoài tiền vệ Hoài Nam và tiền đạo Danh Trung bị chấn thương nhẹ không thể ra sân trong trận đấu với U-22 Thái Lan, tiền vệ Bùi Tiến Dụng cũng bị chấn thương nhẹ phải rời sân ở đầu hiệp hai. 

Ông chia sẻ: "Điều làm tôi lo lắng nhất lúc này chính là tình hình chấn thương của các cầu thủ. Tôi đang lo cho sự hồi phục của họ cho trận bán kết".

Trả lời cho câu hỏi "Ông muốn gặp U-22 Myanmar, Malaysia hay Indonesia ở bán kết?", HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng ông không có quyền chọn đối thủ. 

"Lượt trận cuối bảng B thi đấu vào ngày 22-2, nên chúng tôi không có quyền chọn đối thủ nào, mà chính các đội đó sẽ tính toán chọn ai giữa U-22 VN và Thái Lan ở bán kết. Chúng tôi chỉ biết rằng cần phải nhanh chóng hồi phục thể lực và chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết sắp tới", ông chia sẻ.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận