25/09/2020 10:51 GMT+7

HLV Mourinho yêu cầu đổi khung thành trước trận thắng ở Europa League vì… quá nhỏ

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Một tình huống hài hước trước trận thắng 3-1 trên sân CLB Shkendija (Macedonia) của Tottenham sáng 25-9 khi HLV Jose Mourinho yêu cầu ban tổ chức đổi khung thành vì kích thước của nó nhỏ hơn so với tiêu chuẩn.

HLV Mourinho yêu cầu đổi khung thành trước trận thắng ở Europa League vì… quá nhỏ - Ảnh 1.

HLV Mourinho dùng chiều cao của mình để ước lượng ích thước khung thành - Ảnh: INSTAGRAM

Trong quá trình khởi động chuẩn bị cho trận đấu, thủ môn của CLB Tottenham có cảm giác là lạ ở khung thàn trên sân và báo cho HLV Mourinho.

HLV Mourinho kể lại: "Trước trận đấu có một tình huống hài hước khi thủ môn của tôi báo rằng khung thành quá nhỏ. Tôi đã đi xem và nó nhỏ thật. Do các thủ môn dành tất cả thời gian ở khung thành nên họ cảm nhận rất tốt sự khác biệt đó".

"Tôi cũng ngay lập tức cảm nhận có điều gì đó không ổn và thông báo cho giám sát của UEFA (Liên đoàn Bóng đá châu Âu). Kết quả là khung thành nhỏ hơn 5cm so với quy định. Chúng tôi yêu cầu thay đổi lập tức bằng khung thành có kích thước phù hợp", HLV Mourinho nói.

Sau trận đấu, HLV của Tottenham còn lên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh của mình và thủ môn Hugo Lloris dùng thân người để "đo" khung thành. Ông đùa: "Tôi nghĩ rằng mình đã cao lên nhưng sau đó tôi nhận ra rằng khung thành thấp hơn 5cm".

Theo quy định, khung thành của sân bóng đá 11 người phải có khoảng cách giữa hai cột (tính từ mép trong giữa hai cột) là 7,32m và khoảng cách từ mép dưới của xà ngang đến mặt đất là 2,44m.

Tuy nhiên, sự cố này không ảnh hưởng đến chuyên môn của trận đấu. Tottenham đã có chiến thắng 3-1 trước Shkendija nhờ các pha lập công của Erik Lamela (phút 5), Son Heung Min (phút 70) và Harry Kean (phút 79).

Bàn thắng danh dự của đội chủ nhà được ghi ở phút 55 do công Valmir Nafiu.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Mourinho Tottenham