19/04/2015 03:34 GMT+7

HLV Mourinho: "Tôi thích chiến thắng kiểu như vậy"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Trong trận Chelsea thắng Manchester United (M.U) 1-0, họ chỉ kiểm soát bóng chưa tới 30% và HLV Mourinho nói rằng ông thích các trận thắng khi mà đội nhà ít kiểm soát bóng.

Phát biểu trên kênh truyền hình Sky Sports, HLV Mourinho nói: "Khi quyết định hướng trận đấu nặng về tính chiến thuật, bạn sẽ không quan tâm tới số liệu thống kê mà chỉ nghĩ tới điểm số kiếm được. Tôi không quan tâm thời lượng kiểm soát bóng, đối phương có thể giữ bóng đến 99%".

HLV người Bồ Đào Nha này nói tiếp: "Chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt và kiểm soát rất tốt trong tất cả các tình huống phòng ngự chống bóng chết. Tôi biết mọi người có thể nghĩ gì. Bóng đá phụ thuộc vào tài năng nhưng chiến thuật cũng rất quan trọng. Tôi thích chiến thắng kiểu như trận này".

Trận thắng M.U giúp đường tới chức vô địch của Chelsea trở nên thênh thang hơn. Trong sáu trận còn lại, Chelsea chỉ cần kiếm 8 điểm là sẽ đăng quang.

HLV Mourinho nói: "Thực tế, Chelsea chỉ cần thêm 8 điểm hoặc thắng trong hai trận tiếp theo (vòng sau Chelsea gặp đội nhì bảng Arsenal nên chiến thắng trực tiếp sẽ giúp họ nới rộng khoảng cách lên tới 13 điểm) là sẽ vô địch. Chelsea đang rất bình tĩnh. Chúng tôi chờ Loic Remy, Diego Costa và Willian trở lại. Chelsea đang có lợi thế rất lớn nhưng chúng tôi vẫn phải rất thực tế".

Trong khi đó, HLV Van Gaal đã bác bỏ ý kiến của HLV Mourinho cho rằng Chelsea là đội kiểm soát trận đấu dù rằng M.U áp đảo về thời gian giữ bóng. Nhà cầm quân người Hà Lan nói: "Ai cũng có quyền có ý kiến và kẻ thắng cuộc sẽ được tất cả. Chúng tôi kiểm soát tốt thế trận nhưng thua cuộc và trong bóng đá, kết quả là điều quan trọng nhất".

Đồng thời HLV Van Gaal vẫn chưa cho rằng Chelsea đã chạm tay vào chức vô địch. Ông nói: "M.U vẫn còn cơ hội về nhất vì Chelsea có thể mất 18 điểm trong khi chúng tôi có thể lấy trọn 15 điểm".

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên