04/05/2015 05:26 GMT+7

HLV Mourinho: “Đây là danh hiệu quan trọng nhất”

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã nhận định như vậy sau khi cùng Chelsea đăng quang Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa bóng 2014-2015.

Đây là chức vô địch Premier League đầu tiên sau năm năm của Chelsea, đồng thời giúp HLV Mourinho tám lần vô địch quốc gia tại các giải vô địch hàng đầu thế giới ở Anh, Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Đây là cũng là danh hiệu thứ 22 trong sự nghiệp của “Người đặc biệt” và như vậy tính trung bình cứ 34 trận cầm binh, HLV Mourinho lại có một chức vô địch.

Dù vậy, với HLV Mourinho, chức vô địch lần này đối với ông có một ý nghĩa rất quan trọng. HLV Mourinho nói với kênh truyền hình Sky Sports: “Tôi không thể nói chiếc cúp nào lớn hơn chiếc cúp nào. Nhưng đây là danh hiệu mới nhất, và với tôi nó là chiếc cúp quan trọng nhất”.

Ông nói tiếp: “Và tôi sẽ cố gắng có thêm danh hiệu nữa, như cách tôi luôn cố gắng. Tôi sẽ dừng khi một ngày nào đó cảm thấy không còn đam mê đi tiếp. Nhưng ngày đó vẫn chưa tới. Tôi thích cảm giác thỏa mãn lúc đăng quang bởi lúc đó mọi công sức của bạn được đền đáp. Chỉ có lao động cật lực mới giúp bạn vô địch Premier League”.

HLV Mourinho nói tiếp: “Tôi biết sẽ gặp rất nhiều thử thách trong nhiệm kỳ hai tại Chelsea. Với tôi, cảm giác vô địch lần này càng đặc biệt hơn bởi tôi đã chọn đương đầu ở giải đấu khắc nghiệt nhất tại châu Âu, trong khi hoàn toàn có thể đến làm việc ở một đội bóng khác, tại một đất nước khác, nơi khả năng vô địch quốc gia cao hơn rất nhiều".

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha chia sẻ: “Từ ngày đầu tiên, chẳng ai cho chúng tôi cái gì và mọi điều Chelsea có hiện nay đều từ nỗ lực tự thân. Tôi đang rất bình tĩnh và thưởng thức thành quả của Chelsea: dẫn đầu ngay từ vòng đầu tiên, cho tới giờ chỉ thua hai trận, bất bại trên sân nhà, có thành tích tuyệt vời trên sân khách, để thua ít bàn nhất, ghi bàn chỉ kém đội có hàng công mạnh nhất một bàn. Tôi nghĩ đội hình Chelsea năm nay thật tuyệt vời”.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên