HLV Klopp và Guardiola nói gì trước trận Liverpool gặp Man City?

10/11/2019 08:17 GMT+7

TTO - Trước trận Liverpool và Manchester City (Man City) ở vòng 12 Giải ngoại hạng Anh đêm nay (10-11), hai HLV Jurgen Klopp (Liverpool) và Pep Guardiola (Man City) đã dành cho nhau những sự tôn trọng nhất định.

HLV Klopp và Guardiola nói gì trước trận Liverpool gặp Man City? - Ảnh 1.

Những cuộc đối đầu giữa Klopp và Guardiola đang dần trở thành cuộc đối đầu giữa những kình địch - Ảnh: LIVERPOOL

Trước thềm trận đấu, hai vị HLV hàng đầu thế giới đã dành những lời có cánh cho nhau trong các buổi họp báo. 

Khi được hỏi về sự kình địch giữa Liverpool và Man City, HLV Klopp cho biết, "nhờ Man City mà Liverpool biết họ là đội bóng mạnh".

Man City là một đội bóng mạnh và nhờ sự kình địch đó mà tôi biết chúng tôi cũng là một đội mạnh.

Jurgen Klopp

HLV Jurgen Klopp nói: Từ góc nhìn của thể thao thì sự kình địch giữa Liverpool và Man City ngày một lớn hơn. Man City là một đội bóng mạnh và nhờ sự kình địch đó mà tôi biết chúng tôi cũng là một đội mạnh.

Trong khi đó, HLV Pep Guardiola phản bác: Khi tôi đến đây, tôi không bao giờ nghĩ đến đội bóng nào sẽ là kình địch và chúng tôi phải đương đầu với ai. Tôi chỉ quan tâm đến việc xây dựng một đội bóng và giành các danh hiệu. Đôi khi chúng ta phải có kình địch. Mùa giải này là Liverpool, nhưng mùa sau có thể sẽ khác.

HLV Klopp và Guardiola nói gì trước trận Liverpool gặp Man City? - Ảnh 3.

Đồ họa: AN BÌNH

Khi được hỏi về trận đấu, HLV Pep Guardiola cho biết, ông không cho Man City phòng ngự trước chủ nhà Liverpool.

HLV Jurgen Klopp nói: Đó là trận cầu lớn. Hai đội bóng đều rất mạnh. Tin tốt với chúng tôi là trận này diễn ra tại Anfield. Tất cả mọi thứ đều được phơi bày rõ ràng nên không ai có thể chạy trốn. Sẽ có thời điểm chúng tôi phải chơi tấn công vì nếu bạn không đủ dũng cảm, bạn sẽ không bao giờ có được cơ hội trước Man City cho dù chỉ là 1 điểm.

Trong khi đó, ông Pep Guardiola cho biết: Khi gặp những đối thủ mạnh như Liverpool, bạn phải tìm cách thích ứng. Khi còn dẫn dắt Bayern Munich và có thắng lợi 3-0 trên sân của Dortmund khi Klopp còn dẫn dắt, tôi cho các cầu thủ chơi thiên về phòng ngự hơn. Đó là một lối chơi phòng ngự hiệu quả. Nhưng lần này ở Liverpool, tôi sẽ không thể áp dụng lại điều đó.

Khi nhận được câu hỏi của phóng viên về đối phương, hai HLV đã dành cho nhau những lời có cánh.

Klopp đã biến đổi Dortmund và ông ấy cũng làm điều đó ở Liverpool. Rất dễ để phân tích tầm ảnh hưởng của ông ấy. Chỉ trong 3, 4 năm, ông ấy đã xây dựng một thứ bóng đá kỳ diệu rất đáng xem.

HLV Guardiola

HLV Jurgen Klopp: Tôi rất tôn trọng Pep. Dù các trận đấu giữa chúng tôi có ra sao, suy nghĩ của tôi về ông ấy không hề thay đổi. Tôi rất tôn trọng ông ấy, đó là HLV tốt nhất trên thế giới hiện nay. 

Bất cứ đâu ông ấy đặt chân tới, ông ấy luôn tạo ra được ảnh hưởng với các đội bóng. Man City cũng vậy, họ là đội bóng tốt dưới bàn tay của Pep.

Ông Pep Guardiola: Mùa giải trước khi vô địch tôi đã nói đó là thành công lớn nhất sự nghiệp của tôi, bởi tôi đã được chạm trán đối thủ lớn nhất của mình. Liverpool là một đội bóng đặc biệt. Hiện tại, họ là đội bóng mạnh nhất thế giới và Anfield là sân đấu khó chịu nhất với tất cả các đội tại châu Âu.

Klopp đã biến đổi Dortmund và ông ấy cũng làm điều đó ở Liverpool. Rất dễ để phân tích tầm ảnh hưởng của ông ấy. Chỉ trong 3, 4 năm, ông ấy đã xây dựng một thứ bóng đá kỳ diệu rất đáng xem.

HLV Guardiola: HLV Guardiola: 'Trọng tài VAR bận... uống cà phê'

TTO - Phát biểu sau trận Man City hòa Tottenham 2-2 ở vòng 2 Giải ngoại hạng Anh (Premier League), HLV Pep Guardiola đòi hỏi tính nhất quán trong việc sử dụng VAR.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận