22/08/2014 05:53 GMT+7

HLV Hodgson: "Cầu thủ Anh nên ra nước ngoài thi đấu"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - HLV tuyển Anh, Roy Hodgson khuyên các cầu thủ trẻ của Anh nên theo chân tiền vệ Josh McEachran ra nước ngoài thi đấu để được cọ xát và tích lũy kinh nghiệm.

Josh McEachran là cầu thủ của đội U-21 nước Anh và thuộc biên chế Chelsea. Vừa qua, The Blues đã cho đội bóng Hà Lan Vitesse Arhem mượn McEachran trong một năm.

Trước bản hợp đồng này, HLV Roy Hodgson nói: "Chúng ta phải thừa nhận rằng nhiều cầu thủ trẻ rất giỏi và có thể đóng góp rất nhiều cho tuyển Anh nhưng không có suất đá chính ở các câu lạc bộ Anh. Nhiều cầu thủ trẻ lại đòi phí chuyển nhượng và lương rất cao khiến các đội bóng ở nước khác không thể đáp ứng".

Tờ Telegraph (Anh) trích lời HLV Hodgson: "Với cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, tôi muốn các cầu thủ trẻ được cọ xát thi đấu ở nước ngoài hơn là mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở các đội bóng trong nước. Cách đây hơn 10 năm, hầu như không có chuyện cầu thủ dự bị ở câu lạc bộ lại có một suất đá chính ở tuyển Anh. Ngày nay, đội tuyển Anh có hơn phân nửa cầu thủ không thường xuyên ra sân ở câu lạc bộ".

Lý giải điều này, HLV Hodgson nói: "Giờ đây Giải ngoại hạng Anh tràn ngập cầu thủ ngoại bởi vì đơn giản, các đội bóng đủ tiền chiêu mộ các ngôi sao hàng đầu từ khắp nơi. Trong khi đó, ở các nước khác, ngoài Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich, có rất ít đội bóng đủ tiền để mua các cầu thủ Anh".

Cuối cùng, HLV Hodgson nhận định, bất cứ HLV đội tuyển quốc gia nào cũng muốn bảo vệ các cầu thủ "nhà" khỏi cơn xâm lấn của cầu thủ ngoại nhưng luật hạn chế cầu thủ ngoại ở các giải vô địch quốc gia dường như còn rất "xa vời".

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên