09/10/2014 09:12 GMT+7

HLV Guillaume thích thú với truyện tranh “Học viện bóng đá”

SH- H.D
SH- H.D

TTO - Ngày 8-10, phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã đến Nay Pyi Taw và tặng HLV Graechen Guillaume cùng các cầu thủ U-19 VN bộ truyện tranh “Học viện bóng đá” do NXB Trẻ phát hành.

Ông Trần Quốc Tuấn đến Myanmar hôm 8-10 theo lệnh điều động đột xuất của LĐBĐ châu Á (AFC) để giữ vai trò trưởng ban điều hành VCK U-19 châu Á 2014. Ông Tuấn thay mặt VFF đã đến thăm đội U-19 VN và tặng tập thể đội bóng bộ truyện tranh “Học viện bóng đá” do NXB Trẻ phát hành.

HLV Guillaume là người đầu tiên được ông Tuấn tặng truyện. Không đọc được tiếng Việt, “thuyền trưởng” U-19 VN lướt nhanh qua từng trang sách rồi cười nắc nẻ khi nhìn thấy hình ảnh thầy trò của ông được khắc họa lại một cách ngộ nghĩnh và ấn tượng.

Trò chuyện cùng Tuổi Trẻ, HLV Graechen Guillaume nói: “Tôi có biết việc thực hiện bộ truyện tranh này, nhưng thật lòng mà nói tôi không nghĩ nó vui mắt đến thế. Tôi sẽ nhờ trợ lý ngôn ngữ dịch lại những gì mà các họa sĩ đã vẽ và viết trong truyện tranh để hiểu thêm về nội dung. Tôi sẽ tặng cuốn truyện này cho cậu con trai đầu lòng, cháu mới hơn 2 tuổi, nhưng có lẽ khi xem hình vẽ cháu sẽ hiểu được rằng cuốn sách này nói về ba nó, về các cầu thủ của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Đây là món quà có ý nghĩa tinh thần lớn với cầu thủ U-19 VN trước giờ thi đấu cùng U-19 Hàn Quốc…”.

Theo kế hoạch vào trưa 9-10, trưởng đoàn bóng đá U-19 VN Đoàn Nguyên Đức sẽ có cuộc họp để động viên tinh thần toàn đội và tại cuộc họp này cuốn truyện tranh sẽ được phát tận tay cầu thủ.

SH- H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên