Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

HLV Erik ten Hag nói lý do bất ngờ không dùng Ronaldo ở trận derby

03/10/2022 06:13 GMT+7

TTO - Sau thất bại thảm hại 3-6 trước Manchester City (M.C) ở vòng 8 Premier League ngày 2-10, HLV Erik ten Hag của Manchester United (M.U) đã tiết lộ lý do bất ngờ khi không tung siêu sao Cristiano Ronaldo ra sân một phút nào.

HLV Erik ten Hag nói lý do bất ngờ không dùng Ronaldo ở trận derby - Ảnh 1.

Ronaldo bất lực nhìn đội nhà bại trận - Ảnh: Getty Images

Đó là trận derby thành Manchester thảm họa đối với "Quỷ đỏ". Chỉ trong hiệp 1, M.U đã nhận 4 bàn thua và khoảng cách bị nới rộng lên thành 6-1 từ phút 73. Trong nỗ lực xoay chuyển tình thế, hay ít nhất là để gỡ gạc chút danh dự, HLV Erik ten Hag của M.U đã sử dụng đến 5 lần thay đổi người. Nhưng đáng ngạc nhiên là siêu sao Ronaldo đã không được ra sân.

Giải thích về thất bại này, HLV Erik ten Hag nói: "Đơn giản là thiếu niềm tin. Các cầu thủ M.U đã không đủ dũng cảm, mắc sai lầm chiến thuật để rồi phải nhận những bàn thua như búa bổ. Khi bạn ra sân mà không có niềm tin thì bạn không thể thắng các trận đấu. Điều đó là không thể chấp nhận được".

HLV Erik ten Hag nói lý do bất ngờ không dùng Ronaldo ở trận derby - Ảnh 2.

Vẻ mặt đăm chiêu của Ronaldo trên băng ghế dự bị - Ảnh: Getty Images

Khi trận đấu đang diễn ra, ống kính truyền hình đã tìm đến Ronaldo với vẻ mặt khá buồn và đăm chiêu trên băng ghế dự bị. Và khi trận đấu kết thúc, truyền thông Anh đã lập tức truy vấn chiến lược gia người Hà Lan về vấn đề này.

Và HLV Erik ten Hag đã chia sẻ lý do đầy bất ngờ: "Tôi không đưa Ronaldo vào vì tôn trọng Ronaldo, gìn giữ cho sự nghiệp lớn của anh ấy. Và lý do nữa là tôi muốn sử dụng Anthony Martial vì cậu ấy cần được thi đấu".

Thực tế là sau khi vào sân, Anthony Martial đã lập cú đúp giúp M.U rút ngắn tỉ số xuống còn 3-6 trước M.C.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận