20/09/2020 21:19 GMT+7

HLV Chu Đình Nghiêm: Làm được điều người khác không thể là rất vinh dự

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm cho biết ông rất vui mừng khi là HLV đầu tiên có thể bảo vệ thành công Cúp quốc gia. Làm được điều mà người khác không thể đem lại cảm giác tuyệt vời đối với HLV Hà Nội.

HLV Chu Đình Nghiêm: Làm được điều người khác không thể là rất vinh dự - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm trả lời trong cuộc họp báo sau trận đấu - Ảnh: NAM KHÁNH

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết giành Cúp quốc gia giúp CLB Hà Nội trở thành đội bóng đầu tiên ở Việt Nam bảo vệ được danh hiệu này. Sau Cúp quốc gia, mục tiêu của CLB Hà Nội là giành ngôi vô địch V-League.

Đánh giá về trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Tôi không muốn giải quyết trận đấu trên chấm 11m. Tuy nhiên khi Viettel có bàn thắng mở tỉ số thì họ muốn phòng thủ và khi bị gỡ hòa thì Viettel muốn đá 11m. Vì thế Hà Nội phải đẩy đội hình lên để tìm kiếm cơ hội.

Hôm nay Quang Hải chơi xuất sắc, cậu ấy cũng đã đạt được 100% phong độ qua 3 trận đấu gần đây. Điều này có được là do thời gian qua Quang Hải được ban huấn luyện động viên, nhắc nhở nên tập trung vào chuyên môn, chứ không nên quan tâm đến những chuyện ngoài lề.

Tôi cũng nói với Quang Hải là ít đọc ý kiến phản hồi thiếu tích cực, chỉ nên tập trung vào bóng đá, đừng để bị áp lực bởi những thứ bên ngoài. Là đàn ông thì phải vượt qua được những thứ đó, nếu tỏa sáng trên sân thì những chuyện bên lề sẽ được xóa bỏ.

Giành Cúp quốc gia là thành quả của cả tập thể đội bóng, tôi xin cảm ơn các cầu thủ. Họ đã nỗ lực để có được thành tích hôm nay. Mục tiêu của CLB Hà Nội là bảo vệ Cúp quốc gia và vô địch V-League. Hôm nay chúng tôi đã hoàn thành nửa chặng đường và thời gian tới sẽ toàn tâm toàn ý tập trung cho V-League".

HLV Chu Đình Nghiêm: Làm được điều người khác không thể là rất vinh dự - Ảnh 2.

CLB Hà Nội nâng cao cúp quốc gia 2020 sau khi đánh bại Viettel 2-1 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

HLV Trương Việt Hoàng: Cầu thủ Viettel đã cố gắng hết sức

Hôm nay các cầu thủ Viettel chơi tuân thủ đấu pháp mà ban huấn luyện đặt ra. Tuy nhiên, sau khi có bàn thắng, các cầu thủ thiếu tập trung dẫn đến bị gỡ hòa. Lúc Hà Nội tấn công dồn dập, Viettel mắc nhiều sai sót và để thua ngược.

Mới lên chơi V-League 2 năm và dù thua trong trận đấu này nhưng các cầu thủ Viettel đã làm hết sức mình.

Á quân Cúp quốc gia là danh hiệu đầu tiên mà các cầu thủ Viettel giành được sau 2 năm thăng hạng lên chơi ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Tôi cho rằng đây là thành tích đáng khích lệ của đội bóng và chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy điều này.

Mục tiêu của Viettel trong thời gian tới là lọt vào top 8 V-League và phấn đấu giành vị trí càng cao càng tốt.

CLB Hà Nội và Viettel: Sự khác biệt về đẳng cấp CLB Hà Nội và Viettel: Sự khác biệt về đẳng cấp

TTO - CLB Hà Nội lội ngược dòng ngoạn mục trong 8 phút cuối trận, bảo vệ thành công ngôi vô địch trong trận chung kết Cúp quốc gia với chiến thắng 2-1 trước Viettel tối 20-9 trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên