HLV Campuchia khiêm tốn: 'Chúng tôi thắng Việt Nam, Thái Lan do may mắn'

15/08/2019 19:23 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận thắng U18 Việt Nam 2-1, chiều 15-8 HLV Gyotoku Koji khiêm tốn cho rằng U18 Campuchia đã may mắn khi đánh bại U18 Việt Nam và Thái Lan.

HLV Campuchia khiêm tốn: Chúng tôi thắng Việt Nam, Thái Lan do may mắn - Ảnh 1.

HLV Gyotoku Koji tại buổi họp báo - Ảnh: HỒNG LINH

Ông nói: "Đây là trận đấu khó khăn. Thế trận diễn ra cân bằng. Đây đã là trận đấu thứ 5 nên cả hai đội đều mệt mỏi. Chúng tôi không còn cơ hội nhưng đã chơi tốt do không còn áp lực. Trong khi đó, U18 Việt Nam tỏ ra có vấn đề về tâm lý. Họ tạo ra cơ hội nhưng không tận dụng được".

"Rõ ràng là cầu thủ U18 rất mạnh. Họ thiếu tự tin dù có thể hình tốt, mạnh mẽ và cao lớn", ông nói thêm.

HLV Campuchia khiêm tốn: Chúng tôi thắng Việt Nam, Thái Lan do may mắn - Ảnh 2.

Niềm vui của các cầu thủ trẻ Campuchia sau bàn thắng 2-1 - Ảnh: N.K

Trả lời cho câu hỏi "Ông có nghĩ mình đã giúp Campuchia làm nên một giải đấu đáng nhớ không?", nhà cầm quân người Nhật Bản tỏ ra cực kỳ khiêm tốn. 

Ông nói: "Tôi dẫn dắt đội U18 Campuchia từ tháng 2. Họ có nhiều vấn đề từ khâu đào tạo trẻ. Tôi đi khắp Campuchia khi nắm đội, thấy nhiều thứ, thấy bóng đá trẻ Campuchia không có gì".

Ông Gyotoku Koji cũng thừa nhận U18 Campuchia đã thắng may mắn U18 Việt Nam và Thái Lan. 

"Mục tiêu của chúng tôi tại giải là nhắm đến bóng đá trẻ Thái Lan và Việt Nam để có những trận đấu hay, sòng phẳng. Trước giải đấu này, chúng tôi không nghĩ đến 1 điểm. Chúng tôi thắng U18 Thái Lan 4-3 và U18 Việt Nam 2-1 là do may mắn chứ không nghĩ thắng là do thực lực. 

Dù thắng nhưng tôi vẫn chưa cảm thấy hài lòng. Chúng tôi luôn tôn trọng Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Sự phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua thật đáng ghi nhận cho tương lai. Tôi đến từ Nhật Bản nhưng tôi cũng để ý về bóng đá Việt Nam".

Tình huống trọng tài không công nhận bàn thắng của U18 Việt Nam Tình huống trọng tài không công nhận bàn thắng của U18 Việt Nam

TTO - Trọng tài người Lào Xaypaseuth Phongsanit gây tranh cãi khi không công nhận bàn thắng của U18 Việt Nam vì cho rằng Xuân Tạo để bóng chạm tay trước khi làm tung lưới Campuchia ở phút 38.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận