23/05/2024 08:04 GMT+7

HLV Alonso: Leverkusen đã có một đêm tồi tệ

HLV Xabi Alonso nói rằng Leverkusen đã có một đêm tồi tệ, sau thất bại 0-3 trước Atalanta ở chung kết Europa League rạng sáng 23-5. Trận thua này cũng chấm dứt kỷ lục 51 trận bất bại liên tiếp của Leverkusen.

Khuôn mặt buồn rười rượi của HLV Alonso sau thất bại ở chung kết Europa League - Ảnh: Getty

Khuôn mặt buồn rười rượi của HLV Alonso sau thất bại ở chung kết Europa League - Ảnh: Getty

Leverkusen đã tạo nên một trong những chuyến phiêu lưu vĩ đại nhất ở mùa giải này, khi trải qua 51 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường. Đó là chuỗi kỷ lục dài nhất trong lịch sử của một đội bóng ở châu Âu. Đồng thời họ cũng vô địch Bundesliga với thành tích bất bại chưa từng có trong lịch sử.

Nhưng hy vọng chấm dứt sự chờ đợi lâu dài cho vinh quang châu Âu của họ đã tan thành mây khói, với trận thảm bại đau đớn 0-3 trước Atalanta trên sân Aviva của Dublin. Đó là thất bại đầu tiên của họ kể từ ngày 27-5-2023.

HLV Xabi Alonso tự hào về thành tích của đội mình trong năm qua, nhưng nói rằng trận thua ở chung kết Europa League là điều khó chấp nhận. Ông cho biết: "Atalanta chơi tốt hơn chúng tôi và họ xứng đáng giành được cúp vô địch.

Đây không phải là ngày của chúng tôi. Leverkusen đã có một đêm tồi tệ. Thật đau lòng khi điều đó lại xảy ra trong một trận đấu quan trọng như vậy. Những gì chúng tôi đạt được trong suốt một năm qua thật đặc biệt và nên tự hào. Nhưng thất bại ở chung kết như thế này, nó thật đau đớn". 

Alonso nói chi tiết hơn về trận chung kết: "Chúng tôi đã không thể chơi như mong muốn. Sau bàn thua đầu tiên, Atalanta đã rất hưng phấn, họ thể hiện rất nhiều năng lượng trong lối chơi và Leverkusen không thể tìm ra giải pháp nào để chống lại điều đó". 

Trước mắt Leverkusen vẫn có cơ hội để giành thêm một danh hiệu nữa, khi họ gặp đội hạng hai Kaiserslautern trong trận chung kết Cúp quốc gia Đức vào ngày 26-5. 

Nói với tờ TNT Sports, Alonso cho biết: "Đạt được những gì chúng tôi có ở một câu lạc bộ như Leverkusen là điều tuyệt vời... Sau thất bại ở chung kết Europa League, Leverkusen muốn giành được Cúp quốc gia Đức, nó có ý nghĩa rất lớn".

Ai cản được Leverkusen?Ai cản được Leverkusen?

Ở lượt đi bán kết Europa League diễn ra lúc 2h ngày 3-5 (giờ VN), chủ nhà AS Roma sẽ đối mặt với nhiệm vụ khó khăn: đánh bại Leverkusen. Hiện Leverkusen vẫn đang bất bại sau 46 trận đấu trên mọi đấu trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên