26/07/2016 06:39 GMT+7

​HLV Allardyce không bảo đảm tương lai cho Rooney

H.LAM
H.LAM

TTO -  HLV Sam Allardyce cho biết Wayne Rooney vẫn đóng vai trò quan trọng tại đội tuyển Anh nhưng từ chối bảo đảm tương lai và vai trò đội trưởng của chân sút này.

Rooney không được HLV Sam Allardyce bảo đảm vị trí tại tuyển Anh. Ảnh: Getty Images
HLV tuyển Anh Sam Allardyce. Ảnh: Getty Images

Sam Allardyce được bổ nhiệm là HLV trưởng tuyển Anh vào tuần trước và vẫn chưa có cuộc triệu tập nào. Trận đấu đầu tiên của tuyển Anh là trận gặp Slovakia tại vòng loại World Cup 2018 vào đầu tháng 9 tới.

Đề cập câu chuyện của Rooney ở đội tuyển, HLV Allardyce cho biết: “Tôi nghĩ Rooney vẫn giữ một vị trí quan trọng tại tuyển Anh nhưng tôi không chắc chắn điều gì. Với tôi, những cầu thủ thi đấu nổi bật và có phong độ cao sẽ được ưu tiên. Tôi biết sẽ rất khó khăn để chọn lựa đội hình đầu tiên, vì tất cả các cầu thủ đều tốt và có phong độ cao”.

Khi được hỏi về vị trí sắp tới của Rooney tại tuyển Anh, HLV Allardyce cho biết ông không quyết định điều đó, mà thuộc về Jose Mourinho - HLV CLB Manchester United nơi Rooney đang khoác áo. “ Nếu Jose đưa Rooney trở lại vị trí tiền đạo thì tôi không thể bắt anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ tại đội tuyển, bởi điều đó hoàn toàn vô nghĩa. Tôi không biết điều gì xảy ra với bất cứ ai, hãy để Rooney tự chứng tỏ. Tôi chỉ hi vọng mình có thể có được những cầu thủ chơi nổi bật ở mọi vị trí khi Premier League (Giải ngoại hạng Anh) bắt đầu.

Rooney xuất phát ở vị trí tiền đạo nhưng trong những năm gần đây, chân sút này được kéo xuống chơi ở vị trí tiền vệ, cả trong màu áo M.U lẫn tuyển Anh.

HLV Allardyce cũng cho biết chiếc băng thủ quân tuyển Anh sẽ được quyết định sau khi ông nói chuyện với tất cả các cầu thủ được triệu tập cho trận gặp Slovakia vào đầu tháng 9 tới.

H.LAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên