31/03/2014 10:23 GMT+7

Hình ảnh xấu xí ở Giải cầu lông Ciputra Hà Nội

VŨ QUANG
VŨ QUANG

TTO - Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội kết thúc tạiNhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội) hôm 30-3 đã để lại những hình ảnh xấu xí của một số khán giả hâm mộ.

Sau khi giải kết thúc, tay vợt trẻ Phạm Cao Cường viết trên facebook: “Hôm nay, ở nhà thi đấu, mình thấy có nhiều chuyện xảy ra, cảnh tượng người dân cướp vợt hay bật đèn flash dù được ban tổ chức nhắc nhở nhiều. Mình cảm thấy thật sự buồn vì người VN mình có những cảnh tượng đó, nhất là với người nước ngoài. Các bạn làm gì thì làm đừng nên làm mất đi cái đẹp, cái tốt của người VN, đừng để họ nhìn một hai người mà đánh giá cả VN chúng ta....”.

Chia sẻ của Cao Cường lập tức nhận được phản hồi từ nhiều người. Bạn Nguyễn Đào Bình bình luận trên facebook của Cao Cường: “Mình ngồi đối diện và tận mắt chứng kiến cảnh hai bạn trẻ giành nhau cây vợt của VĐV người Úc ném tặng. Cả hai đều ôm chặt vợt, giành nhau trước bao nhiêu cặp mắt chăm chú của mọi người, rồi thì cảnh một người VN giật túi vợt của VĐV người Nhật; rồi thì liên tục chụp ảnh có đèn flash mặc dù ban tổ chức liên tục nhắc nhở, rồi thì cảnh chen chúc nhau, đạp lên băng rôn.... Khi bạn Long Phạm mang túi phao để phát cho CĐV thì mọi người vừa nhìn thấy đã ào ào tranh nhau ra cướp giật, chẳng khác gì cảnh hôi của, chứng kiến cảnh này mình thấy thật tệ hại và chán ngán. Và thêm những gì Cường kể trên nữa thì thật đáng buồn và đáng suy ngẫm". 

Thành công đầu tiên của giải phải nhắc đến là lượng khán giả đông đảo, luôn nêm kín khán đài Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội). Nhưng vì quá đông, ban tổ chức đã không kiểm soát tốt để khán giả trèo lên cửa sổ, tràn xuống sân,.. Đỉnh điểm, khi trận chung kết đơn nam kết thúc với thắng lợi của Tiến Minh trước đối thủ hạng 50 thế giới Chun Seang Tan (Malaysia), khán giả tràn xuống sân trong lễ phát giải.

Nhưng đó chưa phải đáng buồn nhất, xấu xí hơn cả là hình ảnh một số ít CĐV VN giành giật vợt của các VĐV nước ngoài. Bà Huỳnh Ngọc Liên – Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông TPHCM – cho biết: “Chuyện các VĐV ném vợt lên khán đài tặng khán giả là chuyện bình thường, tạo mối liên kết đẹp giữa người hâm mộ và VĐV thể thao. Cái đáng nói ở đây là khán giả VN lại lao vào giành giựt, tạo ra hình ảnh không đẹp”.

Anh Lê Xuân Huy – admin website caulongplus.vn – kể lại: “Một tay vợt Úc sau khi thi đấu nội dung đôi nam đã quăng cây vợt gãy lên khán đài thì hai cổ động viên VN đã giành giựt nhau rất lâu. Rồi sau trận chung kết đôi nữ, cô gái Nhật Yano Chiemi định tung vợt lên khán đài tặng người hâm mộ thì có người bất ngờ xông ra giựt mất. Yano đã ngỡ ngàng trước sự việc bị “cướp vợt” này”.

Rõ ràng, những hình ảnh xấu xí này không nên diễn ra, nhất là trước mặt các tay vợt và CĐV nước ngoài.

VŨ QUANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên