26/08/2017 19:37 GMT+7

Hình ảnh đẹp của hai "kình địch" Quang Nhật – Huy Hoàng trên bục trao huy chương

HUY ĐĂNG (từ Kuala Lumpur)
HUY ĐĂNG (từ Kuala Lumpur)

TTO – Một hình ảnh xúc động đã diễn ra trong đêm thi đấu bơi lội 26-8, khi hai VĐV tưởng chừng là "kình địch" Lâm Quang Nhật – Nguyễn Huy Hoàng thân thiết đứng cạnh nhau trên bục trao HCV trong lúc hát quốc ca.

Hai kình ngư Lâm Quang Nhật (trái) và Nguyễn Huy Hoàng trên bục nhận huy chương. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước thềm SEA Games 2017, làng bơi VN dậy sóng với câu chuyện thi đấu nội bộ để chọn ra 2 VĐV tham dự nội dung 1500m. Trong mắt dư luận, 3 nhân vật chính của câu chuyện là  Lâm Quang Nhật, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn chính là “đối thủ” của nhau. Nhưng những gì diễn ra tại nhà thi đấu dưới nước Bukit Jalil đêm 26-8 cho thấy hoàn toàn không phải như vậy.

Lâm Quang Nhật đã thi đấu rất ấn tượng, vượt qua chính kỷ lục mà anh thiết lập ở SEA Games 2015 (15 phút 31,03 giây) với thành tích mới là 15 phút 23,94 giây. Nhưng Huy Hoàng còn làm tốt hơn với thành tích 15 phút 20,10 giây, qua đó vượt mặt người đàn anh để đoạt HCV 1500m tự do.

Dù thua nhưng ngay khi bước lên khỏi hồ bơi, Quang Nhật bước đến và ôm chầm lấy Huy Hoàng với nụ cười rất tươi. Đó là khoảnh khắc mà những nghi ngờ từ dư luận cho rằng không khí đội bơi VN đầy rẫy mâu thuẫn bị đập tan. Cánh phóng viên chúng tôi có mặt trên hồ bơi cũng không khỏi bất ngờ với cử chỉ đầy ý nghĩa của Lâm Quang Nhật.

“Khoảnh khắc rời khỏi hồ bơi, tôi chỉ quan tâm đến một điều, đây là một HCV của đoàn VN, cũng như những lần trước khi mà tôi chiến thắng. Cảm giác hạnh phúc của tôi cũng tương tự như ở Singapore 2 năm trước và tôi muốn chúc mừng Huy Hoàng”, Quang NHật chia sẻ sau đó.

Và đáp lại thịnh tình của người đàn anh, Huy Hoàng kéo Quang Nhật lên bục dành riêng cho VĐV đoạt HCV trong phần lễ trao giải. Cả hai cùng đứng sát nhau, vai kề vai khi hát quốc ca.

Hình ảnh đó từng xảy ra 2 lần ở kỳ SEA Games này. Một lần khi 2 VĐV Malaysia ở môn thể dục dụng cụ cùng được trao HCV vì bằng điểm. Và một lần tương tự với Dương Thị Việt Anh và Suat Li Michelle của Singapore ở môn nhảy cao.

Nhưng khác hẳn với hai câu chuyện đầy tranh cãi vừa nêu trên, Quang Nhật – Huy Hoàng là một câu chuyện khác, không chỉ thể hiện tinh thần fair play trong thể thao mà còn cho thấy tình đoàn kết đáng khen của hai VĐV VN. Khi chúng tôi chụp hình, Quang Nhật tỏ ra khá ngại ngùng và định đi xuống bục HCB nhưng Hoàng một lần nữa lại kéo Nhật lên đứng cạnh.

Quang nhật cho biết không hề có chuyện anh và Huy Hoàng lẫn Kim Sơn mâu thuẫn với  nhau như những đồn thổi của dư luận. “Trong đội chúng tôi xem như anh em, ai đoạt HCV cũng là HCV của VN thôi. Cá nhân tôi rất hài lòng với thành tích của mình tại SEA Games lần này bởi tôi đã vượt qua được chính mình”.

Cả Quang Nhật lẫn Huy Hoàng đều thừa nhận rằng cuộc thi đấu nội bộ cùng những luồng thông tin dư luận đã gây sức ép nhiều cho cả hai anh khi bước vào kỳ SEA Games này. Nhưng rồi cả hai đã vượt qua để mang về một kết quả mỹ mãn cho đội bơi VN, cũng là một hình ảnh mỹ mãn cho màu cờ sắc áo VN trên đấu trường quốc tế.

HUY ĐĂNG (từ Kuala Lumpur)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên