12/10/2021 12:07 GMT+7

'Hình ảnh áo Thủ tướng đẫm mồ hôi chỉ đạo chống dịch đánh thức chúng tôi nỗ lực cống hiến'

Theo chinhphu.vn
Theo chinhphu.vn

TTO - Đó là phát biểu của bà Thái Hương, chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Phạm Minh Chính với doanh nhân nhân Ngày doanh nhân Việt Nam (13-10) sáng nay 12-10.

Hình ảnh áo Thủ tướng đẫm mồ hôi chỉ đạo chống dịch đánh thức chúng tôi nỗ lực cống hiến - Ảnh 1.

Bà Thái Hương, chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, phát biểu tại cuộc gặp - Ảnh: VGP

Bà Thái Hương cho biết trong nhiều năm qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã nỗ lực xây dựng hình ảnh, khát vọng dân tộc đánh thức tiềm năng, sức sáng tạo của nữ doanh nhân. 

Nhắc lại những ngày giãn cách căng thẳng nhất vừa qua khi đại dịch gây ra sự khủng hoảng chưa từng có, bà Thái Hương cho rằng dịch bùng phát nhanh, nghiêm trọng nhưng Chính phủ đã làm mọi cách trong điều kiện có thể. 

"Sự vào cuộc của Chính phủ, các bộ ngành thực sự đã truyền cảm hứng cho giới doanh nhân. Đến giờ, hình ảnh áo sơmi Thủ tướng đẫm mồ hôi khi chỉ đạo phòng chống dịch ở Bình Dương hay hình ảnh những y bác sĩ, công an, bộ đội ăn bữa cơm vội vàng… đã đánh thức chúng tôi nỗ lực cống hiến, vượt khó khăn, thách thức, phát triển bền vững…", bà Thái Hương chia sẻ. 

Đánh giá cao việc liên tiếp trong tháng 8 và 9, Thủ tướng đã tổ chức 2 hội nghị lớn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thành lập Tổ công tác đặc biệt xử lý nhanh, triển khai hỗ trợ doanh nghiệp…, chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam cho rằng mục tiêu tăng trưởng GDP cuối năm 3% là khả thi.

Hình ảnh áo Thủ tướng đẫm mồ hôi chỉ đạo chống dịch đánh thức chúng tôi nỗ lực cống hiến - Ảnh 2.

Thủ tướng trao đổi về tình hình cung ứng hàng hóa của hệ thống siêu thị tại TP.HCM - Ảnh: VIỄN SỰ

Theo ông Lê Vĩnh Sơn - chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà, bức tranh kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đã trải qua giai đoạn đầy biến động với tác động tiêu cực của đại dịch. Khó khăn chồng chất khiến nhiều doanh nghiệp có nguy cơ phá sản. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp Việt Nam đã kiên trì tìm hướng đi mới, tìm ra các giải pháp để duy trì và phát triển kinh doanh. 

Tuy nhiên, những nỗ lực tự thân của doanh nghiệp là không đủ, rất cần Chính phủ có chính sách, giải pháp, tạo cơ chế, môi trường để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong và sau đại dịch.

"Thời điểm dịch cao trào, Thủ tướng hết sức quyết liệt trong công tác chống dịch, đi đầu và luôn luôn xuất hiện ở tuyến đầu. Hình ảnh của Thủ tướng đã truyền cảm hứng cho Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban ngành liên quan tập trung vào chống dịch. Đó là hình ảnh giới doanh nhân thấy rất xúc động, đánh giá rất cao và có niềm tin để cùng nhau đồng lòng, chung sức vượt qua đại dịch - ông Sơn chia sẻ - Chúng tôi lấy hình ảnh đó là cơ sở, động lực quyết tâm vượt qua khó khăn vừa qua".

Ông Sơn kiến nghị Chính phủ thực hiện ngay giải pháp phù hợp trên quy mô lớn trong trung và dài hạn, đáp ứng 4 mục tiêu: tạo điều kiện để nền kinh tế phục hồi nhanh chóng; hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng mất thanh khoản, phá sản, giải thể; thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế phù hợp với những thay đổi trên thế giới sau đại dịch; kích thích tiêu dùng trong nước, đảm bảo an sinh xã hội.

Hình ảnh áo Thủ tướng đẫm mồ hôi chỉ đạo chống dịch đánh thức chúng tôi nỗ lực cống hiến - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp tham dự buổi gặp mặt - Ảnh: VGP

"Chúng tôi luôn có niềm tin vào chỉ đạo, quyết sách kịp thời và hiệu quả của Chính phủ. Cuộc gặp gỡ hôm nay là sự khích lệ lớn đối với doanh nghiệp và doanh nhân vượt qua khó khăn để phục hồi sau đại dịch", ông Sơn khẳng định.

Ông Lê Văn Thành, chủ tịch Công ty Động Lực, nêu 2 kiến nghị. Thứ nhất: cho phép mở lại các hoạt động thể thao cho người dân luyện tập. Các hoạt động thể thao nâng cao đóng cửa rất lâu rồi, các đội tuyển lâu không được thi đấu trong khi cơ hội thi đấu là rất quan trọng, bởi nếu không được luyện tập thì thi đấu rất khó có thành tích. Thứ hai: các vận động viên cần được ưu tiên tiêm vắc xin. 

“Tôi mong muốn trong thời gian tới các trận đấu thể thao sẽ được bình thường hóa trở lại”, ông Thành bày tỏ.

Cộng đồng doanh nhân muốn đóng góp trí tuệ vào chương trình phục hồi kinh tế Cộng đồng doanh nhân muốn đóng góp trí tuệ vào chương trình phục hồi kinh tế

TTO - Sáng 12-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt doanh nhân nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13-10 để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân.

Theo chinhphu.vn
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên