Hiểu nhầm tên trường, thí sinh lo lắng

08/08/2010 07:44 GMT+7

TT (Đà Nẵng) - Ngày 7-8, ông Đỗ Thế, hiệu phó Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng), cho biết kế hoạch tuyển sinh năm 2010 của nhà trường bị rối loạn nghiêm trọng sau khi Bộ GD-ĐT có quyết định tạm đình chỉ tuyển sinh đối với Trường ĐH công nghệ Đông Á (Bắc Ninh).

Những ngày qua, hàng ngàn thí sinh và phụ huynh gọi điện dồn dập đến trường bày tỏ sự thất vọng vì tưởng Trường ĐH Đông Á đã bị đình chỉ.

Oe6cJF2g.jpgPhóng to
Một góc Trường ĐH Phan Châu Trinh - cùng với trường ĐH Công nghệ Đông Á bị tạm ngừng tuyển sinh Ảnh: Trần Huỳnh

Ông Thế cho biết sự nhầm lẫn này đã dẫn đến những thiệt hại to lớn đối với nhà trường. Trong những ngày qua, toàn bộ đội ngũ quản lý phải gác hết công việc để tập trung xử lý các thông tin gây hiểu nhầm.

Hiện nhà trường phải giải thích qua điện thoại cho hàng ngàn phụ huynh có con em nộp đơn thi và xét tuyển vào trường. Bà Nguyễn Thị Anh Đào, chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á, cho biết: “Sau khi Trường ĐH công nghệ Đông Á (Bắc Ninh) bị tạm ngừng tuyển sinh, trường chúng tôi lao đao vì người dân hiểu nhầm đó là Trường ĐH Đông Á bởi tên hai trường quá giống nhau”.

Được biết, hiện Trường ĐH Đông Á đã tuyển sinh ĐH được hai mùa. Năm 2009, Trường ĐH Đông Á được thành lập trên cơ sở trước đó là Trường CĐ Đông Á. Tuy nhiên, ngay từ năm 2005, khi Trường ĐH Đông Á hiện nay còn là trường trung cấp thì trường đã đăng ký quyền bảo hộ tên trường nhãn hiệu “ĐH Đông Á” và đã được ở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Hiện Trường ĐH Đông Á đã có đơn khiếu nại gửi Cục Sở hữu trí tuệ và Trường ĐH công nghệ Đông Á (Bắc Ninh).

HƯƠNG TRÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận