Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Hiến toàn bộ tài sản làm từ thiện

08/09/2010 03:35 GMT+7

TT - Tỉ phú Trần Quang Tiêu, chủ tịch Công ty Hoàng Phố, Giang Tô (Trung Quốc) - một công ty tận dụng các nguồn tài nguyên tái sinh, đã quyết định hiến toàn bộ gia tài cho quỹ từ thiện sau khi ông qua đời.

Với tuyên bố trên, ông Trần đã trở thành tỉ phú Trung Quốc đầu tiên đáp lại lời kêu gọi “Cam kết trao tặng” của hai tỉ phú Mỹ Bill Gates và Warren Buffett đưa ra hồi tháng 6-2010.

13J5YEnU.jpgPhóng to

Ông Trần Quang Tiêu (phải) gặp tỉ phú Bill Gates trong một lần đến Mỹ - Ảnh: Shanghaidaily.cn

Trong thư viết cho hai ông Gates và Buffet ngày 5-9, ông Trần cam kết sẽ trao toàn bộ 5 tỉ nhân dân tệ (735 triệu USD) gia tài của mình ngay sau khi ông qua đời, bởi vì “thật đáng xấu hổ khi chết đi mà vẫn ôm một đống tài sản khổng lồ”.

Ông Trần Quang Tiêu (42 tuổi) là một trong những người đứng đầu danh sách tỉ phú làm từ thiện do Hiệp hội Công tác xã hội Trung Quốc công bố hồi tháng 4-2010. Trong mười năm qua ông đã đóng góp 1,34 tỉ nhân dân tệ (197,5 triệu USD) cho các hoạt động từ thiện ở nước mình.

Kể từ khi lời kêu gọi “Cam kết trao tặng” được đưa ra, đã có 40 tỉ phú cam kết hiến tặng phân nửa tài sản của họ (tương đương 125 tỉ USD). Ngày 29-9, hai tỉ phú Bill Gates và Warren Buffet dự định sẽ đến Trung Quốc để tiếp tục kêu gọi giới nhà giàu tham gia.

MỸ LOAN (Theo China Daily, THX)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận