Tag: hết vắc xin

Hà Nội có ca ho gà đầu tiên trong năm, hết vắc xin phòng bệnh

Hà Nội đa có ca ho gà đầu tiên trong năm. Trong khi đó vắc xin phòng bệnh này thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng tại nhiều nơi đã cạn.

Nghịch lý thiếu vắc xin

Trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu trẻ em dưới 1 tuổi cần tiêm chủng các mũi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, số mũi tiêm thực hiện hằng năm khoảng 40 triệu các loại.

Việt Nam còn bao nhiêu liều vắc xin COVID-19?

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, số vắc xin COVID-19 hiện tại ở các tuyến còn khoảng 300.000 liều (chưa bao gồm 204.400 liều dự trữ tuyến quốc gia). Viện đề nghị các đơn vị dự trù vắc xin trước ngày 17-4 để tổng hợp và kịp thời cung ứng.

Bệnh viện thiếu mọi thứ, bệnh nhân đau đớn, có người phải cắt cụt chi

TTO - Do bệnh viện thiếu thuốc và vật tư kéo dài, nhiều người bệnh không được cứu chữa kịp thời đã bị trở nặng, phải gánh chịu nỗi đau bệnh tật giày vò, có người phải cắt cụt chi...

Viện Pasteur TP.HCM 'sạch bóng' vắc xin dịch vụ

TTO - Tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế không chỉ xảy ra tại các bệnh viện, mà tại Viện Pasteur TP.HCM tất cả các loại vắc xin dịch vụ cơ bản cũng hết sạch trong những ngày qua vì gặp khó khăn trong đấu thầu, mua sắm.

Bộ Y tế cho phép 'tiêm trộn' Moderna và Pfizer, nhưng chỉ khi 'bất khả kháng'

TTO - Sau phiên họp ngày 8-9 của Hội đồng chuyên môn về sử dụng vắc xin, Bộ Y tế có thông báo cho phép sử dụng vắc xin Pfizer tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 bằng Moderna và ngược lại.

TP.HCM tiêm trộn Moderna với Pfizer: Chỉ là giải pháp tình thế

TTO - Ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết lượng vắc xin hiện nay đang hạn chế và khi tiêm vắc xin thay thế thì TP cũng như ngành y tế sẽ chọn loại vắc xin phù hợp nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất cho người dân.

TTO - Nhiều người tiêm Moderna đến lịch tiêm mũi 2 nhưng hết vắc xin này. Đã có tình trạng một số nơi "vượt rào", tiêm mũi 2 bằng vắc xin khác thay thế. Hôm nay 8-9, hội đồng chuyên môn sẽ họp và quyết định loại vắc xin sử dụng tiêm trộn.

Vì sao các tỉnh chậm tiêm vắc xin?

TTO - Bộ Y tế đã nêu 8 tỉnh có tiến độ tiêm vắc xin chậm và cảnh báo nếu các tỉnh trên không khắc phục tình hình thì sẽ điều chuyển vắc xin tới các nơi khác.

TP.HCM thông tin chi tiết số vắc xin do Bộ Y tế phân bổ, dự kiến 12-8 sẽ tiêm hết

TTO - Tối 9-8, Sở Y tế TP.HCM cho biết từ ngày 8-3 đến 12h ngày 9-8, TP nhận được hơn 4,1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 và đã tổ chức tiêm hơn 3,4 triệu liều. Dự kiến hết ngày 12-8, TP sẽ tiêm hết vắc xin được cấp.