16/05/2020 10:00 GMT+7

Hệ thống trường học chống dịch tiêu biểu tại TP.HCM

T.D.V
T.D.V

Bắt đầu từ ngày 11-5, học sinh tiểu học toàn TP.HCM đã trở lại trường sau một khoảng thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch COVID – 19.

Hệ thống trường học chống dịch tiêu biểu tại TP.HCM - Ảnh 1.

ISP - Khai Nguyên triển khai nhiều hoạt động phòng dịch hiệu quả

Trong suốt 14 tuần lễ nghỉ dịch, nhiều trường trên địa bàn thành phố đã có các hoạt động đồng hành cùng phụ huynh trong công tác phòng chống dịch. 

Có thể kể đến từ việc miễn giảm học phí, triển khai tổ chức lớp học trực tuyến cho tới tích cực trao đổi với phụ huynh để nắm bắt các hoạt động học tập và sinh hoạt của học sinh tại nhà, từ đó gợi ý các hướng dẫn hỗ trợ con học tập phù hợp và hiệu quả cho phụ huynh

Để làm được điều này, các trường cần phải có sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường với phụ huynh và quan trọng là đảm bảo tỷ lệ giáo viên trên học sinh ở mức 1:15 (tỷ lệ tiêu chuẩn trong trường học của các nước nằm trong khối OECD). 

Chỉ những trường học đáp ứng hai điều kiện này, mới có lợi thế trong việc kiếm soát chất lượng giảng dạy, chăm sóc từng học sinh trước, trong và sau dịch. Như hệ thống trường ISP - Khai Nguyên nằm tại khu vực Quận 8 và Quận 9. 

Vào thời điểm dịch bệnh bắt đầu có diễn biến phức tạp khiến các trường phải đóng cửa lâu hơn so với dự kiến, trường Khai Nguyên đã ngay lập tức quyết định điều chỉnh chính sách học phí, miễn giảm toàn bộ học phí trong năm học, chỉ tính học phí trên đúng các buổi học thực tế diễn ra tại trường. 

Để làm được điều này đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ và đồng cảm giữa phụ huynh và nhà trường.

Song song với việc miễn giảm học phí, trường cũng tổ chức biên soạn giáo án chuyên biệt để giảng dạy trực tuyến và triển khai dạy học tinh gọn mùa dịch. 

Nhờ những phản ứng kịp thời mà học sinh tại trường vẫn giữ nhịp được với hoạt động học tập, vẫn duy trì tinh thần học tập và không bị thiếu hụt kiến thức do phải ở nhà quá lâu. 

Để hỗ trợ các trường không có hoạt động học trực tuyến, trường ISP - Khai Nguyên đã mở lớp Tiền Tiểu học và Tiểu học trực tuyến miễn phí cho học sinh các trường bạn. Kết quả thu hút sự quan tâm đăng ký của hàng trăm phụ huynh trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Hệ thống trường học chống dịch tiêu biểu tại TP.HCM - Ảnh 2.

Tổng Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Anh

Cô Nguyễn Thị Kim Anh, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường Khai Nguyên, nguyên Trưởng bộ phận đào tạo trường Đinh Thiện Lý chia sẻ: "Mục tiêu hàng đầu của Ban giám hiệu trong thời điểm dịch bệnh là làm sao giúp các con duy trì thói quen học tập, củng cố kiến thức – kỹ năng và có môi trường giao tiếp với giáo viên, bạn bè. Chính vì thế, chúng tôi ứng dụng đa dạng các nền tảng công nghệ thông tin để phục vụ mục tiêu này. 

Việc này được triển khai rất nhanh chóng do giáo viên trường cũng đều đã quen thuộc với việc sử dụng công nghệ trong dạy học và được đào tạo bài bản về các phương pháp dạy học tiên tiến. Do vậy dù học tập từ xa nhưng chúng tôi không gặp vấn đề trong việc quản lý lớp, giao tiếp hay tương tác với học sinh. 

Sau khi triển khai, các phụ huynh trong và ngoài trường có đánh giá rất tốt về chất lượng các lớp học trực tuyến. Là một nhà giáo, nhận được những đánh giá tích cực như vậy từ phụ huynh, và nhìn ngắm những gương mặt hào hứng của các con trong từng buổi học làm tôi vô cùng xúc động".

Hệ thống trường học chống dịch tiêu biểu tại TP.HCM - Ảnh 3.

Học sinh hào hứng với hoạt động học tập trực tuyến

Những giờ học giá trị sống, kỹ năng sống dựa trên nền tảng của UNESCO cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng và triển khai từ xa cho học sinh. Thông qua các môn học này, dù học tập tại nhà nhưng học sinh vẫn được thường xuyên bồi đắp về nhân cách và kỹ năng sống, đảm bảo học sinh được học tập và phát triển toàn diện mùa dịch.

Với các hoạt động nỗ lực phòng chống dịch từ sớm, cùng với tinh thần làm việc không biết mệt mỏi của các thầy cô và sự hỗ trợ từ gia đình, trường ISP - Khai Nguyên thể hiện là trường học phòng chống dịch hiệu quả và đồng hành cùng phụ huynh - sẵn sàng đón các con trở lại trường và chuẩn bị cho tuyển sinh năm học mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: ISP - Khai Nguyên