Tag: hệ thống miễn dịch

Bệnh thận mạn và cơ hội nào cho tương lai ngành ghép tạng?

Ghép tạng khác loài ngày càng được coi là một giải pháp thực tế cho tình trạng thiếu nguồn hiến tạng hiện nay cho bệnh nhân suy nội tạng giai đoạn cuối.

Hy vọng lớn từ thận heo chỉnh sửa gene cấy ghép cho người

Các bác sĩ phẫu thuật Mỹ thông báo quả thận heo mà họ cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân chết não vẫn hoạt động bình thường trong hơn 1 tháng qua.

Thiếu hụt dinh dưỡng có thể làm loãng tinh trùng?

Theo các chuyên gia, tinh dịch loãng có thể xảy ra do số lượng tinh trùng thấp, các yếu tố lối sống và thiếu hụt dinh dưỡng.

Những dấu hiệu sức khỏe bất thường sau khi tập thể dục cần chú ý

Tập thể dục thể thao là cách hữu hiệu để nâng cao và bảo vệ sức khỏe, nhưng nếu có những dấu hiệu bất thường dưới đây, bạn cần dừng lại để đánh giá và điều chỉnh.

TH true YOGURT PROBIOTICS 85ml mới: Sữa uống 18 tỉ lợi khuẩn tăng cường đề kháng

Tiếp nối sứ mệnh chăm sóc sức khỏe và góp phần xây dựng Tầm Vóc Việt, mới đây, Tập đoàn TH chính thức ra mắt sản phẩm mới - Sữa Uống Lên Men TH true YOGURT PROBIOTICS 85ml.

Mỹ phê duyệt thuốc được làm từ phân người

TTO - Lần đầu tiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo đã phê duyệt một phương pháp điều trị bằng cách sử dụng phân người được hiến tặng.

Nhật Bản tìm ra cách hiệu quả kích hoạt miễn dịch chống ung thư

TTO - Ngày 2-11 vừa qua, các nhà nghiên cứu đến từ Trường đại học Osaka đã tìm ra một phương thức nhằm kích hoạt các tế bào miễn dịch chống ung thư.

Vua Tutankhamun và 'lời nguyền xác ướp': Chín nhà thám hiểm đã chết

TTO - 100 năm sau khi được phát hiện, lăng mộ vua Tutankhamun vẫn rất nổi tiếng. Cạnh đó là một bí ẩn thu hút trí tưởng tượng của công chúng: chín người đã chết sau khi đến lăng mộ nhà vua, khiến mọi người nghĩ đến 'lời nguyền của xác ướp'.

Nhiều trẻ bệnh rất nặng khi trong người có vi trùng kháng tất cả kháng sinh

TTO - Việc cứu sống, điều trị cho những trẻ này vô cùng khó khăn khi "vũ khí" duy nhất để điều trị là kháng sinh nhưng chúng đã bị kháng toàn bộ.

Cảnh giác với những dấu hiệu trở nặng của sốt xuất huyết

Lưu ý các biến chứng nguy hiểm để can thiệp kịp thời sẽ giúp việc chăm sóc người bệnh sốt xuất huyết an toàn và nhanh hồi phục hơn.