Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Hé lộ video "những giây cuối" trong máy bay ​Germanwings

01/04/2015 09:51 GMT+7

TTO - Một đoạn video quay bằng điện thoại di động được cho là "những giây cuối bên trong máy bay Germanwings" trước khi rơi vừa được hai tờ báo Bild (Đức) và Paris Match (Pháp) tiết lộ.

Các nhà điều tra tại hiện trường máy bay rơi - Ảnh: Reuters

Hai tờ báo cho biết đoạn video này lấy từ một điện thoại di động được tìm thấy trong đống đổ nát sau khi máy bay rơi bởi "một nguồn tin thân cận với nhóm điều tra". Họ cũng cho biết đã xem đoạn video, và xác nhận tính xác thực của đoạn video này. 

Theo tờ Paris Match, trong video có tiếng nhiều hành khách kêu khóc "Lạy chúa" bằng nhiều thứ tiếng và tiếng va đập kim loại ít nhất 3 lần - có thể là tiếng đập cửa buồng lái bằng vật nặng của cơ trưởng máy bay.

"Cảnh tượng rất hỗn loạn nên khó xác định người đi trên máy bay, nhưng tiếng hành khách la hét cho thấy rõ ràng rằng họ đã biết điều gì sắp xảy ra với họ", tờ Paris Match viết.

Tờ Bild cũng nói video cho thấy "tình hình rất hỗn loạn". Tuy nhiên cả hai tờ báo đều không dẫn đoạn video trong bài báo của mình. Nhưng trên mạng YouTube xuất hiện một đoạn video được cho là "những giây cuối bên trong máy bay Germanwings" trước khi rơi.

CNN ngày 1-4 dẫn lời một quan chức Cơ quan điều tra tai nạn của Pháp, BEA, cho biết họ không biết về đoạn video. Ông cũng xác nhận họ đã tìm thấy nhiều điện thoại di động tại hiện trường nhưng đến nay họ "chưa khai thác được".

Đoạn video được cho là lấy từ điện thoại di động của hành khách đi trên máy bay Germanwings trước khi rơi - Nguồn: MEDIA & NEWS/YouTube
T.VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận