20/07/2019 09:30 GMT+7

HCV ASIAD 2018 sẽ được trao cho Quách Thị Lan tại Việt Nam

ĐỨC KHUÊ - TẤN PHÚC
ĐỨC KHUÊ - TẤN PHÚC

TTO – Đây là thông tin từ ông Trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, với Tuổi Trẻ sáng 20-7 sau khi Quách Thị Lan được trao HCV cự ly 400m rào ASIAD 2018 vì VĐV người Bahrain Kemi Adekoya bị tước huy chương do dính doping.


HCV ASIAD 2018 sẽ được trao cho  Quách Thị Lan tại Việt Nam - Ảnh 1.

Quách Thị Lan (số 411) thi đấu tại ASIAD 2018 - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 19-7, Cơ quan Liêm chính điền kinh (AIU) xác định VĐV người Bahrain Kemi Adekoya dương tính với doping. Với kết luận này, HCV vàng của cô ở nội dung 400 m rào ở ASIAD 2018 được trao cho Quách Thị Lan. Trên Facebook cá nhân của VĐV Quách Thị Lan cũng tràn ngập lời chúc mừng với chiếc HCV này.

Theo AP, Adekoya bị cấm thi đấu 4 năm sau kết luận nói trên. Mọi kết quả thi đấu của cô từ ngày 24-8-2019 sẽ bị hủy.

Chiếc HCV ASIAD nội dung 400 rào của Adekoya được trao lại cho VĐV Việt Nam Quách Thị Lan. Còn chiếc huy chương nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp được trao cho Ấn Độ.

Adekoya là VĐV gốc Nigeria nhưng chuyển sang thi đấu cho Bahrain từ trước ASIAD 2014. Cô giành được 4 HCV ASIAD và một danh hiệu vô địch châu Á.

HCV ASIAD 2018 sẽ được trao cho  Quách Thị Lan tại Việt Nam - Ảnh 2.

VĐV Kemi Adekoya nhận án cấm thi đấu vì dính doping - Ảnh: AP

Chính sách sử dụng VĐV gốc Phi của Bahrain và Qatar đang gây nhiều tranh cãi. Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) đã buộc phải thay đổi quy định về việc thay đổi quốc tịch thi đấu nhằm tránh việc các VĐV bị mua chuộc và rao bán bởi đơn vị thứ ba.

Bản thân các VĐV điền kinh nhập tịch của Bahrain cũng dính vào không ít bê bối. Tháng trước, VĐV giành HCB Olympic Eunice Kirwa cũng nhận án cấm thi đấu 4 năm vì dính đến doping. Ngoài ra, VĐV Violah Jepchumba cũng phải nhận án cấm từ năm ngoái.

Nhà vô địch châu Á Quách Thị Lan: Giành HCV để có thêm tiền đóng học phí Nhà vô địch châu Á Quách Thị Lan: Giành HCV để có thêm tiền đóng học phí

TTO - Đó là chia sẻ của nhà vô địch châu Á cự ly chạy 400m rào Quách Thị Lan (24 tuổi) với Tuổi Trẻ sau khi cô trở về từ Doha, Qatar.


ĐỨC KHUÊ - TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên