24/08/2023 12:12 GMT+7

Hãy đặt lòng tin vào Quan Văn Chuẩn

Có chiều cao lý tưởng 1,81m thế nhưng thủ môn Quan Văn Chuẩn của tuyển U23 Việt Nam nhiều lần làm thót tim người hâm mộ với những tình huống xử lý lóng ngóng trước những pha treo bóng bổng của U23 Philippines. Vì sao?

Việc ít được thi đấu đã ảnh hưởng đến khả năng phán đoán của thủ môn Văn Chuẩn - Ảnh: H.TÙNG

Việc ít được thi đấu đã ảnh hưởng đến khả năng phán đoán của thủ môn Văn Chuẩn - Ảnh: H.TÙNG

Cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phụng, đưa ra lý giải: "Do sớm đoạt vé vào bán kết nên đội tuyển U23 Việt Nam có quá nhiều sự thay đổi đội hình xuất phát tối 22-8. 

Thay đổi là hợp lý về chuyên môn vì tạo cơ hội cho các cầu trẻ có dịp cọ xát, học hỏi. Tuy nhiên, việc thay nhiều nhân sự nơi hàng thủ khiến thủ môn Quan Văn Chuẩn đánh mất sự tự tin. Theo tôi, rất cần thông cảm cho Chuẩn về việc này.

Ở tuổi 22, ít được thi đấu ở CLB Hà Nội bởi cái bóng quá lớn của hai đàn anh Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Công nên Chuẩn chỉ là sự lựa chọn số 3. Vì ít được ra sân nên phán đoán của Chuẩn bị ảnh hưởng là điều tất yếu. Nhưng về chuyên môn, tôi đánh giá cao phản xạ của Quan Văn Chuẩn. Với tôi, Chuẩn là thủ môn nhiều triển vọng trong tương lai.

Như đã nói ở trên, việc ít được thi đấu thường dẫn đến đánh mất sự tự tin. Trong trận thắng U23 Philippines tối 22-8, Chuẩn càng mất bình tĩnh khi anh không có được liên lạc với các đồng đội mới. Một đôi lần xử lý vụng về, ra vào cầu môn không hợp lý càng khiến cho tâm lý của Chuẩn nặng nề hơn. Từ đó kéo theo việc xử lý tình huống không như ý, làm bất an đồng đội cùng ban huấn luyện.

Từ góc độ chuyên môn, tôi cho rằng không nhất thiết phải thay thế Quan Văn Chuẩn. Đặc biệt trước trận bán kết quan trọng, việc xáo trộn nhân sự là điều không nên. Hãy đặt lòng tin vào Quan Văn Chuẩn để anh ấy tìm lại và phát huy khả năng của mình".

Thủ môn Quan Văn Chuẩn làm đội trưởng U23 Việt NamThủ môn Quan Văn Chuẩn làm đội trưởng U23 Việt Nam

Tuyển U23 Việt Nam bầu ban cán sự tại Giải U23 Đông Nam Á 2023 với đội trưởng là thủ môn Quan Văn Chuẩn và 4 đội phó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên