01/12/2003 15:17 GMT+7

Hãy cảnh giác với "Sex giver"

ĐĂNG ĐĂNG
ĐĂNG ĐĂNG

TT - Hơn 3.000 lượt truy cập vào “ccpo...” ngay trong ngày “khai trương”... Không ai nghĩ rằng đằng sau những cuộc truy cập ồ ạt đó là trò “làm tiền” của “sex giver” - một dạng cò mồi thời Internet...

mAoTwV2S.jpgPhóng to
TT - Hơn 3.000 lượt truy cập vào “ccpo...” ngay trong ngày “khai trương”... Không ai nghĩ rằng đằng sau những cuộc truy cập ồ ạt đó là trò “làm tiền” của “sex giver” - một dạng cò mồi thời Internet...

“Sex giver” là ai?

T., SV năm 2 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, hào hứng khoe với tôi chuyến “đi bụi” của cả nhóm năm đứa ở Hạ Long: “Có 900 USD đốt hết trong hai ngày ăn chơi, còn 2 triệu em để lại mua bộ quần áo đi chơi với “bồ”. Với tờ séc này mai ra ngân hàng là có thêm hơn trăm đô nữa dễ như ăn cháo”. Vừa nói, T. vừa giơ tấm séc chuyển tiền hoa hồng có đóng dấu của một ngân hàng tại Mỹ, với số tiền 107,42 USD. “Một công việc hợp pháp lại nhàn, mỗi tháng em kiếm được 600 USD, nếu anh muốn làm ăn em bày cách cho”. Thấy tôi có vẻ ngạc nhiên, T. tiếp: “Đơn giản thôi, dụ bọn nó vào trang có hình ảnh “mát mẻ”, thích thì dùng CC (creditcard - thẻ tín dụng) chùa đăng ký cho nó một tài khoản để xem, đứa nào không sập bẫy!”.

Như để chứng minh cho câu chuyện của mình, ngay hôm sau T. “ký tặng” tôi một tài khoản thành viên vàng (gold membership) tại website “ffr”, trị giá 149,95 USD có thời hạn 12 tháng. Đây là một trong những website chuyên đứng ra làm trung gian để môi giới các dịch vụ sex. Thành viên chia làm hai loại là thành viên bạc và thành viên vàng, với phí dịch vụ 19,95 USD/tháng và 29,95 USD/tháng. Thành viên chính thức sẽ được hưởng những quyền lợi như chat (tự nguyện tham gia, lựa chọn nam hoặc nữ đang “online” trên mạng, cuộc trò chuyện có thể có những màn webcam quay những hành vi khêu gợi của bạn chat), tiếp thị bản thân bằng cách cho cập nhật tất cả những hình ảnh cá nhân và những câu khêu gợi. Trong số người đăng ký lưu lại trên web, 90% có độ tuổi từ 16-25.

Công việc của T. là làm trung gian đăng ký thành viên và dụ khách hàng “tham quan” trang sex, cậu ta tự đặt cho “tổ chức” của mình một cái tên khá ấn tượng “Sex giver”.

Vòng xoay của những đồng “tiền bẩn”

Ít tháng gần đây, các forum đầy rẫy những bài viết với tựa đề mời chào, kiểu như “Làm thế nào để kiếm 600 USD/tháng”, “Lại một cách kiếm tiền nữa nhờ hình ảnh mát mẻ”, “Rửa tiền bằng cách làm affiliate (hội viên)”...

r99nJW2K.jpgPhóng to
Tấm giấy chuyển khoản tiền hoa hồng (chỉ cần mang tấm giấy chuyển khoản này và chứng minh nhân dân ra ngân hàng là có thể nhận được tiền mặt)
Trang “ccpo” nói ở trên do T. và hai “sex giver” nữa thành lập để hướng dẫn các thành viên kiếm tiền và lập hội “sex giver”. Nhiều trang web môi giới tình dục đều có chia “hoa hồng” cho các cò mồi khá hậu hĩnh nên “sex giver” đang ngày một đông lên nhanh chóng. Sau khi đăng ký, sex giver sẽ được nhận một site link code (địa chỉ web làm đại lý).

Nhiệm vụ hết sức đơn giản: nếu dụ được một người đăng ký làm thành viên miễn phí thông qua link này, tài khoản của anh ta sẽ tự động tăng lên 85 cent (0,85 USD). Nếu đăng ký làm thành viên có trả tiền, sex giver sẽ nhận được 35% tiền môi giới. T. giải thích với tài khoản “gold member” trên “ffr”, cậu đăng ký qua link được cấp trị giá 149,95 USD thì chính bản thân cậu ta sẽ nhận được 52,48 USD. Nếu thành viên trả tiền để download những bộ phim sex trên mạng, mỗi phim T. sẽ kiếm được 20% tiền hoa hồng. Và dĩ nhiên rằng những người khai báo thành viên đều là những “đạo tặc CC” hay những người chuyên xài “CC” chùa mới có thể phóng tiền đến hàng trăm USD cho những thú vui đồi trụy như vậy.

Cũng do đó mà “ccpo” còn cập nhật mỗi ngày hàng trăm thẻ tín dụng được đánh cắp từ những website bán hàng. Những đồng tiền “ăn cắp” được tiêu vào những trang web sex một cách vô tội vạ, còn tiền hoa hồng cho công môi giới của sex giver được tăng liên tục. Những đồng tiền “bẩn” được quay vòng và trở thành tiền hoa hồng để các công ty môi giới tình dục của nước ngoài trả về một cách hợp pháp cho những sex giver.

Tờ séc trị giá 107,42 USD của T. được trả cho công môi giới đăng ký thành viên của cậu ta từ một công ty nước ngoài qua một ngân hàng danh tiếng là Bank of America và nó đến VN cũng qua những ngân hàng danh tiếng. Theo ông Hà Văn Hiểu - trưởng phòng hối đoái Ngân hàng Ngoại thương VN, nếu tiền được chuyển đến từ một ngân hàng hợp pháp thì ngân hàng VN cũng phải chuyển vào tài khoản cho họ.

T. tiếp tục say sưa kể trong chiến tích, “kiếm tiền ở những trang sex là an toàn nhất vì người mất tiền biết bị mất nhưng bản kê mua bằng thẻ của họ đều ghi địa chỉ những trang web sex, tố cáo cũng ngại “há miệng mắc quai”. Một mánh của những tay làm tiền này là với mỗi thẻ tín dụng đánh cắp, chúng đều sử dụng dưới một tên khác nhau và chỉ bằng số tiền nhỏ hơn 100 USD/lần - số tiền không quá lớn để người mất bỏ công kiện tụng cũng ngại...

Rõ ràng đã xuất hiện một hình thức tội phạm mạng mới mà các cơ quan pháp luật VN dường như chưa chú ý đến.

ĐĂNG ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên