05/12/2022 18:16 GMT+7

Hậu vệ tuyển Pháp Jules Kounde xin lỗi vì đeo dây chuyền vàng ra sân

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Hậu vệ tuyển Pháp Jules Kounde đã lên tiếng xin lỗi cho sự đãng trí của anh, khi đeo dây chuyền vàng ra sân ở trận Pháp thắng Ba Lan 3-1. Sự đãng trí của Kounde đã tạo nên khoảnh khắc hài hước và trở thành đề tài gây sốt trên mạng xã hội.

Hậu vệ tuyển Pháp Jules Kounde xin lỗi vì đeo dây chuyền vàng ra sân - Ảnh 1.

Khoảnh khắc trọng tài dừng trận đấu để buộc hậu vệ tuyển Pháp Jules Kounde cởi dây chuyền vàng - Ảnh: Getty

Cụ thể trong cuộc đối đầu giữa Pháp với Ba Lan trên sân Al Thumama, trọng tài Jesus Valenzuela đã phải tạm dừng trận đấu ở phút 42 để yêu cầu hậu vệ Jules Kounde cởi dây chuyền vàng mà anh đang đeo ở cổ ra.

Đây là một trong những khoảnh khắc hài hước và khó đỡ nhất ở World Cup 2022. Vì theo quy định của FIFA: "Mọi loại trang sức như vòng cổ, nhẫn, vòng tay, hoa tai... đều bị cấm và phải được tháo ra trước khi vào sân... Các cầu thủ cũng được kiểm tra rất kỹ lưỡng về điều này".

Nhưng không hiểu tại sao Jules Kounde lại có thể lọt qua mắt của tất cả mọi người, mà đeo dây chuyền ra sân và anh đã thi đấu gần hết hiệp 1 mới bị phát hiện.

Khoảnh khắc này đã khiến HLV tuyển Pháp Deschamps tức tối và lên tiếng chỉ trích cậu học trò: "Tôi không biết anh ấy đeo gì trên cổ áo, tôi biết rằng Jules hơi mê tín. Anh ấy đeo nó khi tập luyện. Tôi không hiểu ý nghĩa của nó.

Trọng tài sau đó đã cảnh cáo chúng tôi… Điều đó không được phép. Tôi nghĩ rằng Jules Kounde đã cởi nó ra nhưng rõ ràng không phải vậy. Jules Kounde không có quyền làm điều đó. Tôi sẽ nói chuyện với Jules Kounde vì điều này".

Trước sự tức giận của HLV Deschamps, Jules Kounde đã phải lên tiếng xin lỗi và giải thích rằng "tôi đã quên cởi nó ra". Trả lời báo chí Pháp, Jules Kounde cho biết: "Tôi xin lỗi vì sự cố này. Tôi đã quên rằng quy định cấm đeo dây chuyền trong các trận đấu. Tôi hứa nó sẽ không xảy ra nữa".

Không biết liệu Jules Kounde có quên thật hay là do "mê tín", nhưng khoảnh khắc này đã tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.


Phil Foden: Phil Foden: 'Đối đầu với tuyển Pháp là trận chiến lớn nhất'

TTO - Tiền vệ tuyển Anh Phil Foden tỏ ra tự tin trước trận đấu gặp tuyển Pháp tại vòng tứ kết World Cup 2022 diễn ra vào ngày 11-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận