Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Hậu vệ đốt lưới nhà 2 lần để... phá 'âm mưu dàn xếp tỉ số' của đồng đội

20/07/2021 10:36 GMT+7

TTO - Một sự cố hi hữu và kỳ dị vừa xảy ra ở Giải vô địch Ghana, khi hậu vệ Hashmin Musah cố tình sút bóng phản lưới nhà 2 quả nhằm mục đích 'phá vỡ âm mưu dàn xếp tỉ số'.

Xem cầu thủ có 2 quả đốt lưới nhà điên rồ nhất trong lịch sử để "phá vỡ âm mưu dàn xếp tỉ số" - Nguồn: Goal.com

Được biết sự cố trên xảy ra trong trận đấu giữa Inter Allies với Ashanti Gold mới đây ở vòng 34 Giải vô địch Ghana (Ghana Premier League). Khi đó Ashanti Gold đã chơi áp đảo và dẫn trước đối thủ đến 5-0. 

Sau đó hậu vệ Hashmin Musah (Inter Allies) được tung vào sân từ băng ghế dự bị và trong 12 phút cuối cùng anh đã có 2 pha bóng cố tình sút vào lưới nhà để giúp đối thủ Ashanti Gold ấn định chiến thắng chung cuộc 7-0. 

Trong video quay lại của truyền hình, có thể thấy 2 quả đốt lưới nhà của Hashmin Musah là hoàn toàn cố ý khi anh một mình một bóng nhắm thẳng về phía khung thành trống để sút bóng vào. Báo chí thế giới đã gọi đây là "2 quả đốt đền điên rồ nhất trong lịch sử". 

Thậm chí, nhiều người còn tố cáo Hashmin Musah đã "bán độ". Nhưng sau trận đấu này, hậu vệ Hashmin Musah lên tiếng tố cáo trận đấu này đã được dàn xếp tỉ số và hành động của anh là nhằm để phá vỡ "âm mưu dàn xếp kết quả". 

Trả lời phỏng vấn báo điện tử Goal.com, Hashmin Musah cho biết: "Sau trận đấu, đội ngũ kỹ thuật đã khen ngợi tôi vì đã làm hỏng khoản cá cược đã được dàn xếp. Tôi đã hứa với huấn luyện viên của mình rằng nếu ông ấy cho phép tôi vào sân từ băng ghế dự bị, tôi sẽ phá hỏng việc dàn xếp tỉ số và sau trận đấu, cả đội của tôi đã chúc mừng tôi". 

Hiện tại Liên đoàn Bóng đá Ghana đang tiến hành điều tra về trận đấu này. Những người tham gia dàn xếp tỉ số có thể sẽ nhận án phạt rất nặng. 

Đánh đầu ngược Đánh đầu ngược 'không tưởng' vào lưới nhà, cầu thủ Brazil có 'pha đốt đền' đẹp nhất năm 2020

TTO - Trong trận Al-Nassr hòa Damac mới đây ở Giải vô địch Saudi Arabia, trung vệ 32 tuổi Maicon Pereira Roque đã có pha đánh đầu ngược vào lưới nhà được chọn là "pha đốt đền" của năm 2020.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận