Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Hầu như cả Sài Gòn mưa lớn rạng sáng cuối tuần 31-3

31/03/2018 07:22 GMT+7

TTO - Từ chiều tối 30-3, cả Sài Gòn đã đầy mây, khu vực trung tâm thành phố có mưa lắc rắc. Rạng sáng 31-3, nhiều nơi ở TP.HCM bắt đầu mưa, có nơi mưa khá lớn.

Cụ thể khu vực quận 1, 4, 7 đã mưa khá lớn từ từ 4, 5h sáng 31-3. Khoảng 5h sáng, nhiều nơi bắt đầu mưa, từ quận 2, 3, 6, 8, 10, 11, Bình Chánh, Nhà Bè, Thủ Đức... cho đến Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp...

Khoảng 7h sáng mưa bắt đầu ngớt, chỉ còn lắc rắc. Mưa khiến không khí dịu mát hắn, nhưng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại, đi học, đi làm của người Sài Gòn sáng thứ bảy cuối tuần.

Khu vực các tỉnh miền Đông như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước... cũng đã có mưa nhỏ... 

Giữa cơn mưa sáng 31-3, lúc 5h25 Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ phát thông báo cảnh báo mưa, dông, sét khu vực các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh và phía bắc Thành phố Hồ Chí Minh do mây đối lưu đang phát triển mạnh trên các khu vực này.

Bản tin cũng dự báo: Trong thời gian tới, những vùng mây đối lưu này di chuyển chậm về phía đông nam gây mưa, dông cho các khu vực trên, đồng thời có khả năng lan rộng ra các khu vực khác ở các tỉnh miền Đông và một số tỉnh lân cận miền Tây như Long An, Tiền Giang… Trong cơn dông cần đề phòng có xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trước đó từ chiều tối 30-3, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ đã phát thông báo vùng mây đối lưu trên khu vực các tỉnh Bình Phước và Đồng Nai đang tiếp tục phát triển rất mạnh và cảnh báo: Trong thời gian tới, những vùng mây đối lưu này di chuyển chậm về phía đông nam tiếp tục gây mưa, dông cho các khu vực trên, đồng thời có khả năng lan rộng ra các khu vực khác ở các tỉnh miền Đông, trong cơn dông cần đề phòng có xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

PV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận