Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Hậu Giang cảnh cáo chánh án TAND huyện Long Mỹ

13/11/2018 13:34 GMT+7
40

TTO - Chánh án TAND huyện Long Mỹ Hồ Văn Luông đã sử dụng ngân sách không đúng mục đích và có hành vi giả mạo chứng từ để quyết toán số tiền 420 triệu đồng nhằm sử dụng cho mục đích khác.

Ngày 13-11, ông Trương Đình Nghệ - chánh án TAND tỉnh Hậu Giang - cho biết đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với chánh án TAND huyện Long Mỹ Hồ Văn Luông. 

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đã có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Luông.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Luông với vai trò là huyện ủy viên, bí thư chi bộ, chánh án TAND huyện, là chủ tài khoản cơ quan, được giao quản lý, sử dụng nguồn tiền thuê hội trường để xét xử án do TAND tối cao cấp.

Tuy nhiên, ông Luông đã sử dụng không đúng mục đích và có hành vi giả mạo chứng từ, vi phạm vào các hành vi bị cấm trong Luật ngân sách nhà nước và Luật kế toán.

Vi phạm của ông Luông là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan và bản thân ông.

Cụ thể, TAND huyện Long Mỹ chưa được xây dựng phòng xét xử án nên được cấp kinh phí thuê hội trường làm phòng xét xử, với định mức 15 triệu/tháng. Đơn vị đã lập dự toán và được TAND Tối cao cấp kinh phí trong năm 2015, 2016 và 2017 số tiền 420 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong thời gian từ tháng 9-2015 đến 2-2016, TAND huyện Long Mỹ không thuê hội trường làm phòng xét xử án mà sử dụng nhờ phòng xét xử án của TAND thị xã Long Mỹ.

TAND huyện Long Mỹ đã lập ba hợp đồng hồ sơ, chứng từ khống thuê mướn hội trường để quyết toán nhằm lấy số tiền 420 triệu đồng sử dụng cho mục đích khác.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết đến nay ông Luông đã khắc phục xong hậu quả.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó Huyện ủy Long Mỹ đã bỏ phiếu xem xét kỷ luật, tuy nhiên kết quả bỏ phiếu không tập trung và vụ việc phức tạp nên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang vào cuộc xử lý.


LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận