Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Hạt trưởng kiểm lâm bị cảnh cáo vì để lâm tặc phá rừng

19/11/2019 18:08 GMT+7

TTO - Ông Ngô Kim Thái, hạt trưởng kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông (Quảng Trị), bị kỷ luật cảnh cáo vì để mất rừng.

Hạt trưởng kiểm lâm bị cảnh cáo vì để lâm tặc phá rừng - Ảnh 1.

Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông, nơi ông Thái công tác - Ảnh: Đ.N

Ngày 19-11, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Ngô Kim Thái - hạt trưởng Hạt kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông - vì để mất rừng trong phạm vi quản lý.

Ngoài ông Thái, một cán bộ khác của đơn vị này cũng bị kỷ luật khiển trách. Sắp tới, cả hai người này sẽ tiếp tục nhận những hình thức kỷ luật về mặt chính quyền.

Theo quyết định của Sở Nông nghiệp Quảng Trị, ông Thái được xác định thiếu kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong phạm vi trực tiếp lãnh đạo, quản lý hoặc phân công phụ trách.

Việc kỷ luật ông Thái bắt nguồn từ việc rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông quản lý bị lâm tặc phá hoại khá nhiều ở tiểu khu 724, thuộc địa phận hai xã Tà Long và Húc Nghì (huyện Đakrông). Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Chi bộ Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông cũng bị kỷ luật khiển trách vì "thiếu trách nhiệm trong việc ban hành hoặc chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, quy chế làm việc của cấp ủy, tổ chức Đảng dẫn đến vi phạm".

'Đừng đổ cho địa bàn rộng rồi để mất rừng'

TTO - Sau vụ 3.500 cây thông bị sát hại, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu phải xử lý trách nhiệm người đứng đầu lực lượng kiểm lâm nếu để mất rừng.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận