Hát mừng Quốc khánh từ bệnh viện dã chiến: 'Chưa bao giờ 'gần' khán giả như thế'

02/09/2021 09:34 GMT+7

TTO - Sáng 1-9, trên mạng xã hội lan truyền clip hát mừng Quốc khánh từ Bệnh viện dã chiến số 7, cơ sở 1 Ký túc xá Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương TP Nha Trang (Khánh Hòa) khá hào hứng và sôi nổi.

Những lời ca, tiếng hát được các nghệ sĩ, bác sĩ cất lên tại bệnh viện dã chiến tỉnh Khánh Hòa mừng Quốc khánh 2-9 - Video: VĂN TẤN

Đây là chương trình của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa tổ chức liên tiếp vào các đêm 1, 2 và 3-9 tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Nha Trang. 

Trong chương trình, các diễn viên sẽ hát cùng các y bác sĩ (và cả bệnh nhân nếu điều kiện cho phép).

Hát mừng Quốc khánh từ bệnh viện dã chiến: Chưa bao giờ gần khán giả như thế - Ảnh 2.

Không hóa trang, trang phục diễn chính là bộ đồ bảo hộ, nhưng các nghệ sĩ vẫn nhiệt tình biểu diễn - Ảnh: VĂN TẤN

Tại chương trình từ Bệnh viện dã chiến số 4, tối 1-9, ông Trần Đức Hà - trưởng Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng - cho biết trong khoảng thời gian hơn 60 phút, các ca sĩ, nhạc công đã gửi tới những khán giả đặc biệt chương trình ca nhạc với 13 tiết mục có chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, hát về Bác Hồ, biển đảo Trường Sa và TP Nha Trang thân yêu.

Chương trình còn có những tiết mục độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc sâu lắng. Tất cả đã góp phần đem đến bầu không khí vui tươi nhằm cổ vũ tinh thần đối với những người đang ở nơi tuyến đầu chống dịch.

"Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì có thể góp công sức nhỏ bé của mình qua các ca khúc để giúp các bệnh nhân thêm lạc quan, yêu đời, sớm vượt qua dịch bệnh, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ, chiến sĩ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Mấy anh em tuy phải biểu diễn trong bộ đồ bảo hộ, người ướt đẫm mồ hôi nhưng ai nấy đều hăng say, quên đi mệt mỏi vì sự cổ vũ rất nồng nhiệt của bệnh nhân ở đây", ông Hà nói.

Hát mừng Quốc khánh từ bệnh viện dã chiến: Chưa bao giờ gần khán giả như thế - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng chuẩn bị nhạc cụ trước giờ diễn - Ảnh: VĂN TẤN

Cũng theo ông Hà, ngoài phần biểu diễn của đoàn nghệ sĩ còn có tiết mục giao lưu với các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến qua các bài hát "Một đời người - một rừng cây", tốp ca giữa đoàn với các bác sĩ qua bài hát "Nối vòng tay lớn"… Các bệnh nhân đứng xem biểu diễn ở hành làng, trước cửa phòng bệnh tuy phải đảm bảo giãn cách nhưng đã cổ vũ rất nhiệt tình.

Anh Phạm Văn Tấn - nhạc công chơi đàn bầu - chia sẻ: "Tôi tham gia Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng đã hơn 6 năm, có lẽ đây là buổi biểu diễn đặc biệt nhất. Khi những trang phục biểu diễn được thay bằng những bộ đồ bảo hộ, sân khấu là một cái sân nhỏ, khán giả là những bệnh nhân, bác sĩ tại bệnh viện dã chiến…

Lúc tôi độc tấu bài 'Quê hương', nhiều khán giả đã hát theo, có người còn bật cả flash điện thoại cổ vũ. Kết màn, đoàn biểu diễn và các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến đã cùng giao lưu bài 'Nối vòng tay lớn' tuy không có sự tập dợt trước đó nhưng cả hai bên đều phối hợp rất ăn ý, chắc có lẽ chúng tôi hát bằng cả cái tâm của mình, chưa bao giờ tôi cảm thấy mình 'gần' với khán giả, với các y bác sĩ như thế".

Hát mừng Quốc khánh từ bệnh viện dã chiến: Chưa bao giờ gần khán giả như thế - Ảnh 4.

Những bệnh nhân được thưởng thức các tiết mục từ hành lang, trước cửa phòng bệnh của mình - Ảnh: VĂN TẤN

Nghèn nghẹn nghe các bác sĩ hát Quốc ca từ bệnh viện dã chiến Nghèn nghẹn nghe các bác sĩ hát Quốc ca từ bệnh viện dã chiến

TTO - Nhiều khán giả được phen bất ngờ khi hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thú nhận chưa bao giờ xem tuồng. Từ miền Nam, các nghệ sĩ, y bác sĩ gây xúc động cho khán giả cả nước khi cùng hát Quốc ca tại bệnh viện dã chiến để gửi thông điệp Việt Nam quyết thắng.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận