Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Tự giới thiệu

Hành trình chinh phục tín đồ ẩm thực Việt của Coca-Cola

10/12/2019 18:00 GMT+7

Coca-Cola không chỉ là đồ uống yêu thích mà còn là một biểu tượng đại chúng thân thương gắn với ký ức.

Thời kỳ đầu khó khăn của một thương hiệu quốc tế

Hành trình chinh phục tín đồ ẩm thực Việt của Coca-Cola - Ảnh 1.

Dược sĩ John Stith Pemberton là người phát minh ra Coca-Cola với ý định ban đầu là pha chế một loại siro đen giúp giảm mệt mỏi. 

Cái tên Coca-Cola được Frank Robinson, một thủ thư tại Atlanta, đặt. Ông còn tự tay vẽ logo của Coca-Cola theo một mẫu tự đặc biệt, được sử dụng và là biểu tượng nổi tiếng tới tận ngày nay.

Trong năm đầu tiên, Coca-Cola (với giá 5 cent, tương đương khoảng 1.000 đồng/ly) mới chỉ được bán ra với con số khiêm tốn… 9 ly/ngày tại quê nhà vì ít người chịu uống thử. 

Hai năm trước khi qua đời, Pemberton bán công thức bí mật cũng như doanh nghiệp của mình cho Asa G.Candler, một doanh nhân Atlanta. Với chiến lược kinh doanh đúng đắn cũng như gia giảm trong hương vị, từ thời điểm này, việc buôn bán Coca-Cola bắt đầu khởi sắc.

Coca-Cola đầu tư cho thiết kế, F5 diện mạo từ năm 1916. Tới thời điểm hiện tại, thương hiệu đã và đang là một trong những nhãn hàng chỉn chu và xuyên suốt hàng đầu về mặt hình ảnh lẫn thông điệp.

Hành trình chinh phục tín đồ ẩm thực Việt của Coca-Cola - Ảnh 2.

Từ thập niên 70, Coca-Cola trở thành thương hiệu gắn liền với sự vui vẻ, tình bạn và những khoảnh khắc thư giãn bên bạn bè. Đặc biệt, nhắc tới Coca-Cola là nghĩ tới những chiến dịch với ý tưởng ấn tượng, trẻ trung, đột phá. 

Năm 1985, Coca-Cola phiên bản đặc biệt đã được đưa ra ngoài vũ trụ và sử dụng bởi các phi hành gia! 

Năm 1990, với poster có hình ảnh nữ diễn viên - ca sĩ Hilda Clark, Coca-Cola tạo một bước ngoặt khi sử dụng người nổi tiếng trong các ấn phẩm quảng cáo sau này.

Share A Coke (viết tên mình lên vỏ lon) - một trong những chiến dịch marketing đình đám của Coca-Cola tạo nên "cơn sốt" khắp hành tinh, không ngoại trừ Việt Nam. 

Theo đó, 150 cái tên phổ biến nhất đã được in lên vỏ ngoài, tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ tới các nhà sưu tập lẫn người tiêu dùng phổ thông.

Hành trình chinh phục tín đồ ẩm thực Việt của Coca-Cola - Ảnh 3.

Từ 2009 tới nay, thương hiệu gắn với niềm hạnh phúc với thông điệp "Open Happiness" và trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng. 

Trong Thế vận hội 1996, Coca-Cola thậm chí đã tổ chức một triển lãm, quy tụ tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ tới từ 54 quốc gia. Điểm chung của các tác phẩm này là đều lấy cảm hứng từ chai nước này.

Chinh phục tín đồ ẩm thực Việt

Chẳng biết từ bao giờ, gọi Coca-Cola khi vào quán ăn hay mua về nhà trở thành thói quen của người Việt. 

Coke mát lạnh tiếp cận mọi người từ bàn ăn bình dân trong những khu chợ, trên những chiếc bàn nhựa nơi canteen, cổng trường tới chốn sang chảnh như nhà hàng, quán xá, cỗ bàn, tiệc cưới.

Hành trình chinh phục tín đồ ẩm thực Việt của Coca-Cola - Ảnh 4.

Coca-Cola xuất hiện trên bàn ăn Việt

Giải mã sức hút này, phải công nhận hương vị của Coca-Cola vừa ngon lành khi uống một mình, sảng khoái khi giải khát và cũng lý tưởng khi đi cùng món ngon, từ Âu Mỹ tới Á châu, từ Việt Nam tới Thái - Hàn - Nhật.

Hành trình chinh phục tín đồ ẩm thực Việt của Coca-Cola - Ảnh 5.

Coca-Cola lý tưởng khi đi kèm với đồ ăn

Để tôn vinh tinh thần ẩm thực, Coca-Cola còn thực hiện các hoạt động bắt trend hợp với người trẻ như kết hợp với địa điểm ăn uống tung loạt bài review chi tiết các món ăn ngon, độc, lạ.

Từ 2017, thương hiệu tổ chức Lễ hội Ẩm thực Coca-Cola dành cho những tâm hồn ăn uống trên khắp Việt Nam. Xuất phát từ concept ban đầu là ẩm thực địa phương Việt Nam tới sau này là món ngon Thái - Hàn - Việt - Nhật, Coca-Cola đã và đang mang "thiên đường ăn uống" đến với tín đồ ẩm thực. 

Đó là những món Việt thân thương, quen thuộc hay là những trải nghiệm món ngon mới lạ mà trước đây phải đi du lịch mới có thể sở hữu và tất nhiên không thể thiếu Coca-Cola, giúp món ăn thêm ngon miệng khi uống kèm.

Hành trình chinh phục tín đồ ẩm thực Việt của Coca-Cola - Ảnh 6.

Tham dự sự kiện, các bạn trẻ Việt còn được đắm mình trong không gian chụp ảnh đường phố, từ ngõ nhỏ Hà Nội, quán hàng Sài thành tới những con phố hoa lệ xứ Hàn và chơi những trò chơi thú vị như: Máy Coca-Cola thần kỳ, những màn biểu diễn truyền thống Thái - Hàn - Việt Nhật…

Tới nay, Coca-Cola đã và đang là một hoạt động thân quen phủ sóng 13 tỉnh thành trên cả nước. Tham gia một lễ hội ẩm thực mà có thể trải nghiệm đầy đủ "ăn - xem - nghe - chụp - chơi", chỉ có thể là Coca-Cola!

Hành trình chinh phục tín đồ ẩm thực Việt của Coca-Cola - Ảnh 7.
P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận