Hành trình 3 năm 'Cho em vui đến trường' cùng Fuji Xerox

06/12/2018 16:00 GMT+7

Ngày 3-12, Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam và Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng phối hợp Tổ chức cứu trợ trẻ em (SC) khởi động dự án trao tặng tài liệu học tập “Cho em vui đến trường” lần thứ 3 tại Cần Thơ và Yên Bái.

Hành trình 3 năm Cho em vui đến trường cùng Fuji Xerox - Ảnh 1.

Trải qua 3 năm, đến nay dự án "Cho em vui đến trường" đã hỗ trợ trao tặng 12.000 sách truyện cho 4.500 trẻ em có hoàn cảnh khó khắn ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam, bao gồm các tỉnh Yên Bái, Quảng Nam, Điện Biên và Tiền Giang.

Trong năm tài chính 2018, dự án tiếp tục hỗ trợ sách cho trẻ em 3-6 tuổi nhằm phát triển kỹ năng đọc và vốn từ vựng tiếng Việt. Lần này tổng số sách truyện đã được tăng lên thành 7.500 cuốn cho 3.000 trẻ em ở huyện Thới Lai, Cần Thơ và huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Hành trình 3 năm Cho em vui đến trường cùng Fuji Xerox - Ảnh 2.

Nội dung sách do SC cung cấp được Fuji Xerox Việt Nam dịch sang tiếng Việt và Công ty TNHH Thiết kế Quảng cáo D2 in ấn bằng máy in của Fuji Xerox.

Bộ sách gồm 11 đầu truyện khác nhau, được thiết kế trực quan sinh động và mang tính tương tác cao, xoay quanh các chủ đề về bảo vệ môi trường, tình bạn, giúp các em nhận biết về sự đa dạng của thế giới xung quanh cũng như các bài học đạo đức, rất thích hợp cho lứa tuổi mầm non và tiểu học. 

Sách được phân bổ tại thư viên hơn 20 trường mầm non và tiểu học, giúp các em nhỏ, giáo viên, cha mẹ và gia đình được tiếp cận sách một cách dễ dàng.

Hành trình 3 năm Cho em vui đến trường cùng Fuji Xerox - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Thùy Dương, Quản lý chương trình giáo dục của SC, cho hay trong chiến lược hoạt động giai đoạn 2019-2021, chương trình giáo dục của Tổ chức cứu trợ trẻ em sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam, trong đó tăng cường kỹ năng đọc viết là một trong những ưu tiên.

"Chúng tôi tin tưởng rằng ngoài việc cải thiện môi trường học tập, bồi dưỡng năng lực giáo viên với các phương pháp giảng dạy tích cực, việc đảm bảo cho trẻ có thể tiếp cận được với sách truyện và các tài liệu đọc sẽ giúp trẻ hình thành và duy trì thói quen đọc sách, từ đó góp phần cải thiện kỹ năng đọc và kết quả học tập của trẻ", bà Dương nói.

Hành trình 3 năm Cho em vui đến trường cùng Fuji Xerox - Ảnh 4.

Dự án năm nay ghi nhận sự hợp tác ý nghĩa giữa Fuji Xerox Việt Nam và Fuji Xerox Hải Phòng, là một trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng. 

Với sự tham gia hỗ trợ của Fuji Xerox Hải Phòng trong dự án, số lượng sách đã được tăng lên đáng kể để có thể hỗ trợ nhiều trẻ em và giáo viên hơn.

Hành trình 3 năm Cho em vui đến trường cùng Fuji Xerox - Ảnh 5.

Hơn 30 nhân viên của Fuji Xerox Việt Nam và Fuji Xerox Hải Phòng đã đã dành một ngày làm việc để tham gia buổi lễ trao tặng sách với hơn 500 em học sinh và giáo viên, cùng nhau đọc sách và tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích.

KIM HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận