Hành tây Trung Quốc “gán nhãn” Đà Lạt
TT (LÂM ĐỒNG) - Ông Võ Đình Dị - chủ tịch Hội Nông dân phường 8, TP Đà Lạt - cho biết hiện các sạp rau quả ở các chợ trung tâm TP có gần 80% củ hành tây là hàng Trung Quốc (TQ) nhưng nhiều người cứ lập lờ gọi là hành tây Đà Lạt để dễ bán.
Hành tây Đà Lạt củ nhỏ, mềm, vị ngọt được nhiều người tin dùng - Ảnh: N.Hùng |
Nguyên nhân do thời gian qua mưa nhiều khiến sản lượng hành tây ở Đà Lạt, Đơn Dương giảm sút nên các chủ vựa nhập khẩu hành tây TQ để đáp ứng nhu cầu thị trường Đà Lạt và các khu vực lân cận.
Bà Nguyễn Thị Nhài, chủ sạp rau quả ở chợ Đà Lạt, nói hành tây TQ củ to, vỏ nâu bóng, cứng, rất nồng (cay) và có thể để vài tháng vẫn không hư, còn hành tây Đà Lạt củ nhỏ, mềm, ăn có vị ngọt và “độ bền” 20-25 ngày. Hành tây TQ giá chỉ khoảng 7.000 đồng/kg nhưng hiện được bán tại chợ Đà Lạt bằng giá hành tây địa phương, khoảng 10.000 đồng/kg.
NHẤT HÙNG
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận