Tag: hành lang pháp lý

TP.HCM giao nhiều sở ngành rà soát, xây dựng hạ tầng phát triển kinh tế dịch vụ ven sông Sài Gòn

UBND TP.HCM giao các sở ngành rà soát quy hoạch dọc sông Sài Gòn, sớm hoàn thiện phương án xây dựng kè tạm, kè kiên cố, hạ tầng xanh, giao thông ven sông.

Thách thức và cơ hội hoàn thiện cơ sở pháp lý cho blockchain ở Việt Nam

Hội thảo Ứng dụng công nghệ Blockchain trong nền kinh tế số tổ chức ngày 29-9 tại trụ sở các cơ quan Quốc hội ở Hà Nội.

Tấm áo mới cho TP.HCM: Khả tri hay khả thi

TTCT - TP.HCM đã gần như luôn đóng vai trò đi trước trong các cải cách thể chế suốt từ khi đổi mới tới nay. Làm sao để điều đó xuất hiện trở lại?

Đã có nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, nhiều bên phải tăng trách nhiệm

Chính phủ vừa ban hành nghị định để cụ thể hóa mục tiêu bảo vệ dữ liệu cá nhân trên thế giới mạng. Những thông tin cá nhân nào được bảo vệ? Quy định đã đủ bao quát chưa, các chuyên gia đánh giá thế nào?

Thủ tướng: Giải quyết dứt điểm việc thiếu thuốc, không để người bệnh phải 'mua ngoài'

Sáng 24-2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị tại điểm cầu Chính phủ.

Phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam: Còn thiếu hành lang pháp lý

TTO - Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển thành phố thông minh, nhưng khó khăn lớn nhất là thiếu hành lang pháp lý rõ ràng, thuận lợi cho hợp tác công tư, đặc biệt các thủ tục liên quan đến đầu tư, đấu thầu và thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

Hiệp hội doanh nghiệp FDI kiến nghị chỉ phát triển dự án nhiệt điện than đã đủ vốn

TTO - Diễn đàn Doanh nghiệp VN (VBF) vừa đại diện cho 13 hiệp hội doanh nghiệp FDI gửi Chính phủ kiến nghị về dự thảo quy hoạch điện 8, trong đó đề nghị chỉ phát triển dự án nhiệt điện than đã được cấp đủ vốn.

'Cần hành lang pháp lý để yên tâm chống dịch, không vì thủ tục mà bỏ qua chăm sóc sức khỏe'

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần đưa thêm các dự án luật liên quan đến khám, chữa bệnh, quản lý y tế để phục vụ chống dịch COVID-19 đang cấp bách, không để các quy định bất cập làm ảnh hưởng đến hiệu quả chống dịch.

Thuốc lá làm nóng cần được 'định danh' như thế nào?

Các chính sách giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe con người khi sử dụng các sản phẩm có tác động tiêu cực như bia, rượu, thuốc lá, chất kích thích... là chính sách được xã hội ủng hộ.

Đại biểu Quốc hội chỉ ra nguy cơ tham nhũng chính sách

TTO - Phiên thảo luận sáng 26-3 trở nên sôi nổi bởi các ý kiến của các đại biểu đánh giá về những thành quả của Quốc hội khóa XIV, trăn trở về những điều còn tồn tại cũng như chia sẻ những kỳ vọng ở nhiệm kỳ mới.