Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

​Hạnh kiểm khá mới được thi vào ĐH Sư phạm

16/12/2014 08:40 GMT+7

TT - Đó là yêu cầu vừa được Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đặt ra đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào học ĐH chính quy tại trường năm 2015.

Theo đó, để được đăng ký xét tuyển vào trường, ngoài việc tốt nghiệp THPT, thí sinh còn phải đạt hạnh kiểm các kỳ đều loại khá trở lên.

Ngày 15-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Nguyễn Văn Minh - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - cho biết năm 2015 trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm do các trường đại học chủ trì.

Trường không tổ chức các bài kiểm tra riêng, trừ các môn thi năng khiếu như nhạc, họa hay thể thao. Các môn năng khiếu sẽ được kiểm tra tại trường và được thông báo lịch cụ thể sau.

Đặc biệt, ngoài các tổ hợp thi truyền thống tương ứng khối thi A, A1, B, C, D, các ngành đào tạo sư phạm sinh học (dạy bằng tiếng Anh), sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử, sư phạm địa lý, sư phạm tiếng Pháp, giáo dục công dân... tuyển sinh kết hợp khối thi truyền thống với các tổ hợp môn thi mới như toán - sinh - tiếng Anh, toán - hóa - tiếng Anh, ngữ văn - toán - sử, ngữ văn - toán - địa...

Riêng ngành sư phạm toán học, sư phạm tin học, sư phạm vật lý... vẫn tuyển sinh chỉ theo các tổ hợp tương ứng khối thi truyền thống A, A1, D. Ông Minh cho biết việc mở rộng và sử dụng nhiều tổ hợp môn thi khác nhau để tuyển chọn sinh viên theo các mã ngành khác nhau xuất phát từ chính thực tiễn đào tạo của nhà trường cũng như yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Trường cũng sẽ tuyển sinh chương trình sư phạm toán học, sư phạm tin học, sư phạm vật lý, sư phạm hóa học, sư phạm sinh học dạy bằng tiếng Anh (thí sinh ghi rõ tên ngành bằng tiếng Anh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển) với chỉ tiêu mỗi chương trình này khoảng 25.

Trường cũng quy định thí sinh dự thi ngành giáo dục thể chất và ngành giáo dục quốc phòng - an ninh phải đạt tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng như sau: đối với nam cao 1,65m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

Các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp. Riêng sinh viên học các ngành đào tạo cử nhân ngoài sư phạm và cao đẳng phải đóng học phí.

Ông Minh cũng cho biết hiện tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chưa đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh chính thức dành cho năm 2015, nhưng chắc chắn nhà trường sẽ giảm chỉ tiêu so với năm 2014.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn hướng dẫn các trường có đào tạo ngành sư phạm phải cắt giảm chỉ tiêu để hạn chế tình trạng sinh viên sư phạm ra trường không có việc làm như cảnh báo và thực tế đã diễn ra mấy năm gần đây.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận