01/12/2022 17:10 GMT+7

Hành khách thắc mắc vì sao TP.HCM ngừng bán vé tập xe buýt năm 2022?

THU DUNG - HOÀNG NAM
THU DUNG - HOÀNG NAM

TTO - Những ngày gần đây, nhiều người dân phản ánh đến Tuổi Trẻ Online về việc không mua được vé tập đi xe buýt của năm 2022. Các điểm bán vé tập thông báo ngừng bán nhưng lại không lý giải rõ nguyên nhân.

Hành khách thắc mắc vì sao TP.HCM ngừng bán vé tập xe buýt năm 2022? - Ảnh 1.

Ở các bến xe buýt tại TP.HCM đã ngưng bán vé tập năm 2022 - Ảnh: HOÀNG NAM

Tại bến xe buýt Sài Gòn (công viên 23-9, quận 1), phóng viên ghi nhận nhân viên đã ngưng bán vé tập thời điểm cuối năm 2022. Một số khách đến hỏi mua nhưng được thông báo là đến đầu năm sau vé tập mới bán trở lại, đồng thời nhân viên ở quầy hướng dẫn khách mua vé lượt để đi lại. 

Khi người dân thắc mắc thì nhân viên bán tại đây cho hay, vé tập thường được mở bán vào đầu năm, đến giữa tháng 6 thì bắt đầu giảm số lượng vé tập bán ra và khoảng đến đầu tháng 11 thì tạm dừng hẳn đến đầu năm sau đó. 

Chị Kim Quyên - hành khách thường xuyên đi xe buýt tại bến xe này - lại cho rằng mỗi ngày chị đi lại bằng xe buýt 2-3 lượt. Sử dụng vé tập giúp chị tiết kiệm chi phí đi lại đáng kể. Trung tâm ngưng phát hành vé tập như vậy e rằng sẽ ảnh hưởng tới đi lại của khách. 

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Dạ Thảo - giám đốc Trung tâm Giao thông công cộng TP.HCM - cho biết việc phát hành vé tập vào những tháng cuối năm còn phụ thuộc vào một số vấn đề pháp lý, việc in vé tập. 

Theo bà Thảo, vé tập có thời hạn sử dụng đến hết ngày 30-12 nên nếu tiếp tục mở bán vé tập vào thời điểm cuối năm có thể dẫn đến lãng phí vé do hành khách sử dụng không hết. Tuy không còn bán vé tập nhưng xe buýt vẫn tiếp tục nhận vé tập của khách hàng đã mua từ trước cho đến hết thời hạn sử dụng vé. 

Tại TP.HCM hiện có 2 loại vé xe buýt gồm vé lượt và vé bán trước (hay còn gọi là vé tập năm). Hầu hết khách đi xe sẽ mua vé lượt với giá 5.000 - 7.000 đồng/lượt, hoặc 3.000 đồng/lượt dành cho học sinh - sinh viên.

Còn đối với vé tập có giá 112.500 - 157.500 đồng/tập. Khi lên xe, khách không cần đưa tiền mặt, mà xé vé tập để trả. Hình thức mua vé này sẽ giúp những khách hàng thường xuyên sử dụng xe buýt tiết kiệm một khoản tiền nhỏ từ 30.000 đồng - 60.000 đồng so với việc mua vé lượt.

Tiếp viên xe buýt nhận vé tập của khách đã vo tròn, vứt vô sọt rác Tiếp viên xe buýt nhận vé tập của khách đã vo tròn, vứt vô sọt rác

TTO - Một nam tiếp viên xe buýt tuyến 81 (Bến xe Chợ Lớn - Lê Minh Xuân) sau khi nhận vé tập của một khách nữ đã vo tròn, vứt vô sọt rác nên phải 'sám hối': học lại nghiệp vụ.

   

THU DUNG - HOÀNG NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên