07/05/2020 15:45 GMT+7

Hàng trăm người vây xem cá Ông Chuông lụy bờ ở Nha Trang

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Một con cá voi dài khoảng 4m, nặng gần 1 tấn có đầu tròn, đuôi dẹp được ngư dân gọi là Ông Chuông đã dạt cảng cá xã Vĩnh Lương, TP .Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 7-5, thu hút hàng trăm người đến xem.

Người dân hồ hởi đưa cá Ông vào bờ - Video: NGUYỄN CƯỜNG

Hàng trăm người vây xem cá Ông Chuông lụy bờ ở Nha Trang - Ảnh 2.

Cá Ông Chuông được đưa vào lăng Ông Nam Hải, xã Vĩnh Lương - Ảnh: MINH CHIẾN

Khoảng 9h ngày 7-5, người dân phát hiện một con cá voi dài 4,5m, nặng hơn 1 tấn lụy bờ trong tình trạng thở yếu, có nhiều vết thương trên vây và lưng. Cá có đầu tròn, đuôi dẹp nên ngư dân gọi là Ông Chuông.

Sau khi phát hiện thân cá có vết thương, ngư dân địa phương tìm cách đưa cá ra khơi nhưng cá đã kiệt sức, được người dân đưa về lăng Ông Nam Hải, xã Vĩnh Lương.

Hàng trăm người vây xem cá Ông Chuông lụy bờ ở Nha Trang - Ảnh 3.

Rất đông người dân trong khu vực đến xem và đưa cá Ông đi mai táng - Ảnh: NGUYỄN TRUNG

Sự việc thu hút hàng trăm người hiếu kỳ đến xem. Vì cá quá nặng, bà con huy động hơn 30 người dùng đòn khiêng "Ông" vào lăng làm nghi lễ cải táng theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển. Theo nhiều người, việc cá Ông lụy vào bờ sẽ báo hiệu một mùa đi biển bình an, bội thu.

Theo ông Nguyễn Tơn - trưởng ban quản lý và cũng là trưởng ban nghi lễ cúng Ông của xã Vĩnh Lương, đã khá lâu rồi mới có cá Ông to lụy bờ như vậy. Hiện ban quản lý đang làm các nghi lễ cần thiết, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tránh người dân chen chúc tập trung đông.

Tẩm liệm, an táng cá Ông 2,5 tấn chết trôi dạt vào bờ Tẩm liệm, an táng cá Ông 2,5 tấn chết trôi dạt vào bờ

TTO - Xác cá Ông (cá voi) được ngư dân kéo vào bờ làm lễ án táng theo nghi thức địa phương sau khi phát hiện chết trên vùng biển TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận ngày 3-4.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên