Thứ 3, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều trên đường phố Hà Nội

01/07/2020 14:46 GMT+7

TTO - Hàng trăm xe máy nối đuôi nhau, ngang nhiên đi ngược chiều trên tuyến đường Nguyễn Xiển vào khung giờ cao điểm.

Dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển. VIDEO: PHẠM TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào 7h30 sáng 1-7, khi lượng phương tiện di chuyển trên đường Nguyễn Xiển hướng Linh Đàm đi Nguyễn Trãi tăng cao, thì cũng là lúc người dân bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều ở làn đường đối diện nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Các phương tiện đi ngược chiều bắt đầu từ ngã tư Nguyễn Xiển - Xa La đến ngõ 300 Nguyễn Xiển, từ ngõ 300 Nguyễn Xiển đến nút giao Nguyễn Trãi, hàng xe đi ngược chiều kéo dài hơn 400m.

Ông Nguyễn Văn Thái, người dân sinh sống trên đường Nguyễn Xiển, cho biết tình trạng đi ngược chiều trên tuyến đường này đã xảy ra từ lâu, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết.

"Từ khi có các chung cư trên tuyến đường này mọc lên thì các phương tiện đi ngược chiều càng gia tăng, sáng nào cũng ùn ùn xe máy nối đuôi nhau. Người thì đưa con đi học, người thì đi tắt qua đây đi làm, nguy hiểm lắm, may mà chưa có vụ tai nạn nào xảy ra." - ông Thái chia sẻ.

Hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều trên đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Hàng dài xe máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo anh Nguyễn Văn Hải, việc đi ngược chiều biết rất nguy hiểm, vi phạm Luật giao thông đường bộ, tuy nhiên vì tiết kiệm thời gian và tránh ùn tắc, anh Hải buộc phải chọn giải pháp đi ngược chiều.

"Đoạn đường đối diện hướng về Nguyễn Trãi rất đông phương tiện, sáng nào cũng tắc đường, tôi đưa con đi học đúng giờ nên phải đi ngược chiều làn bên này, chứ nếu đi sang đúng làn có khi tắc mất hơn 30 phút vẫn chưa đi được 2km" - anh Hải nói.

"Mỗi giờ cao điểm chúng tôi đều đứng ở đây phân luồng và nhắc nhở người dân đi đúng chiều. Tuy nhiên, do chưa có chế tài xử phạt đối với hình thức dắt bộ ngược chiều trên vỉa hè nên nhiều người vẫn vi phạm, bất chấp nguy hiểm." - ông Ngô Đức Hải, cán bộ công an phường Hạ Đình, cho biết.

Hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều trên đường phố Hà Nội - Ảnh 3.

Nhiều phương tiện bất chấp nguy hiểm đi ngược nhiều để sang đường nhanh hơn - Ảnh: PHẠM TUẤN

Hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều trên đường phố Hà Nội - Ảnh 4.

Dòng xe đi ngược chiều chiếm hết làn đường trong cùng - Ảnh: PHẠM TUẤN

0Hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều trên đường phố Hà Nội - Ảnh 5.

Thoạt nhìn qua, người đi đường dễ lầm tưởng đây là tuyến đường 2 chiều - Ảnh: PHẠM TUẤN

Hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều trên đường phố Hà Nội - Ảnh 6.

Người đàn ông điều khiển phương tiện xe máy đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều trên đường phố Hà Nội - Ảnh 7.

Tình trạng ùn tắc xảy ra khi các phương tiện đi ngược chiều chiếm làn trong của các phương tiện đi cùng chiều - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tài xế taxi chạy ngược chiều trên cao tốc bị phạt 17 triệu đồng Tài xế taxi chạy ngược chiều trên cao tốc bị phạt 17 triệu đồng

TTO - Tài xế lái taxi đi ngược chiều trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị xử phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận