Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Hàng chục tấn cá bè Long Sơn chết

12/04/2019 15:50 GMT+7

TTO - Mấy ngày qua, cá bè ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu đã chết rải rác. Hiện số cá chết đã lên đến hàng chục tấn.

Hàng chục tấn cá bè Long Sơn chết - Ảnh 1.

Vớt xác cá chết trên sông Rạng- Long Sơn- Ảnh: Đ.H

Ngày 12-4, ông Năm Thắng - chủ bè cá ở sông Rạng ở thôn 2, xã Long Sơn (TP Vũng Tàu) - cho biết cá bớp trong bè của ông vẫn đang nổi đầu, chết rải rác. Không chỉ hộ ông Thắng, nhiều hộ dân nuôi cá bè ở sông Rạng cũng gặp cảnh tương tự. 

Theo các hộ nuôi, từ đầu tháng 4 đến nay, cá có hiện tượng bỏ ăn, nổi đầu, mang có nhiều nhớt. Ông Thắng cho biết đến ngày 12-4 có khoảng 5.000 con cá bớp trọng lượng từ 2 - 5kg của bè ông đã chết.

Theo cơ quan chức năng, hiện có bốn hộ nuôi cá lồng bè có cá chết, với tổng trọng lượng khoảng 40 tấn. Kết quả phân tích cho thấy có ký sinh trùng mật độ cao trên mẫu cá bệnh và nguyên nhân dẫn đến cá chết có thể do ký sinh trùng và thiếu oxy cục bộ. Ngoài ra, còn có thể do giao mùa, nhiệt độ ban ngày cao, nước chảy yếu.

Hàng chục tấn cá bè Long Sơn chết - Ảnh 2.

Cá bớp chết trong bè của ngư dân Long Sơn - Ảnh: Đ.H.

Trước đó, trong nhiều năm trước, do nguồn nước ô nhiễm nên làng cá bè trên sông Chà Và (cũng thuộc xã Long Sơn) liên tục có cá chết. Nhưng hai năm trở lại đây, khi các nhà máy chế biến hải sản bị dừng hoạt động hay chuyển đi nơi khác đã cho nguồn nước sạch trở lại nên không còn xảy ra chuyện cá chết trên sông Chà Và.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận