21/07/2011 11:29 GMT+7

Hạng 172 thế giới, Serena vẫn dự đấu

NGỌC ĐIỆP (Theo Reuters, AFP)
NGỌC ĐIỆP (Theo Reuters, AFP)

TTO - Cuộc đua tranh đến danh hiệu vô địch đơn nữ giải Mỹ mở rộng 2011 diễn ra vào cuối tháng 8 tới hứa hẹn rất kịch tích khi có sự hiện diện của hai ngôi sao Kim Clijsters và Serena Williams.

TTO - Cuộc đua tranh đến danh hiệu vô địch đơn nữ giải Mỹ mở rộng 2011 diễn ra vào cuối tháng 8 tới hứa hẹn rất kịch tích khi có sự hiện diện của hai ngôi sao Kim Clijsters và Serena Williams.

Serena Williams có thể phải sử dụng suất bảo vệ thứ hạng (protected ranking) để tham dự Grand Slam cuối cùng trong năm. Theo giải thích của Hãng tin AP, tay vợt người Mỹ trên lý thuyết không đủ điều kiện tham dự giải Mỹ mở rộng do có thứ hạng đến 172 thế giới, trong khi chỉ có tốp 105 tay vợt mới được phép trực tiếp vào thẳng giải. 

Tuy nhiên, do ngôi sao này phải nghỉ thi đấu đến hơn sáu tháng trong năm ngoái vì chấn thương và tình trạng sức khỏe nên cô có quyền sử dụng điều kiện bảo vệ thứ hạng đặc biệt để góp mặt trong tám giải đấu, bao gồm một kỳ Grand Slam, theo thông báo từ Hiệp hội Quần vợt Mỹ ngày 20-7.

Mới đây, Serena Williams xác nhận sẽ “làm nóng” cho Mỹ mở rộng 2011 bằng cách tham dự giải Rogers Cup được khởi tranh vào ngày 8-8 tại Canada. Chia sẻ về thể trạng hiện tại, cựu số 1 thế giới tỏ ra rất tự tin, cô nói: “Mọi thứ lúc này ổn hơn trước rất nhiều. Tôi đã nhận được kết quả báo cáo tình trạng sức khỏe từ bác sĩ và ông ấy nói tôi có thể thi đấu với sự tự tin cao nhất”, Serena nói.

Với Clijsters, cô sẽ bước vào Mỹ mở rộng 2011 với tư cách đương kim vô địch, nhưng trên hết, điều khán giả chờ đợi nhiều nhất nằm ở màn trình diễn trong ngày trở lại của tay vợt người Bỉ trên đất Mỹ.

Hồi tháng trước, tay vợt hạng 2 thế giới đã bỏ lỡ Wimbledon 2011 vì chấn thương mắt cá chân. Dù vậy, không loại trừ khả năng cô đã chấp nhận “hi sinh” sân chơi tại Anh để dồn sức cho Mỹ mở rộng 2011, nơi từng chứng kiến Clijsters tái xuất rất ấn tượng vào năm 2009.

Theo lịch thi đấu, giải Mỹ mở rộng 2011 sẽ khai màn vào ngày 29-8. Để tăng thêm tính cạnh tranh cho các tay vợt, ban tổ chức hồi tuần rồi vừa quyết định tăng tổng số tiền thưởng năm nay lên thành 23,7 triệu USD. Kéo theo điều này, số tiền dành cho các tay vợt vô địch đơn nam và đơn nữ sẽ vào khoảng 1,8 triệu USD.

NGỌC ĐIỆP (Theo Reuters, AFP)

NGỌC ĐIỆP (Theo Reuters, AFP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên